Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, 677 sinh viên từ 22 trường đại học của Australia sẽ đến Việt Nam để học và thực tập trong năm 2020.

Trong năm 2020, 677 sinh viên từ 22 trường đại học sẽ đến Việt Nam để học và thực tập thông qua 47 dự án khác nhau. Việt Nam là quốc gia thu hút số lượng sinh viên Chương trình Colombo Mới nhiều thứ 4 trong tổng số 36 quốc gia tiếp nhận thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, theo Pháp Luật Việt Nam.

Với số lượng vừa được công bố này, tổng số sinh viên nhận được học bổng của chương trình để đến Việt Nam kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 2015 cho đến năm 2020 lên tới 3.609 người.

Sinh viên Australia tham gia học và thực tập tại Việt Nam theo Chương trình Colombo Mới (ảnh: Pháp Luật Việt Nam).

Chương trình Colombo Mới giúp sinh viên Australia có cơ hội nâng cao nhận thức về giao thoa văn hóa và có được những trải nghiệm quan trọng trong bối cảnh nguồn nhân lực kết nối toàn cầu hiện nay.

Các lĩnh vực mà sinh viên của chương trình sẽ học tập khi ở Việt Nam trong năm 2020 bao gồm y tế, công nghệ thông tin, phát triển cộng đồng, nông nghiệp, quản lý môi trường, sáng tạo và khởi nghiệp và dạy ngôn ngữ.

Sinh viên Australia trong đợt thực tập tại Việt Nam (ảnh: Dân Trí).

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu trên báo Dân Trí: “Cùng với sự gia tăng về số lượng, sinh viên tham gia chương trình Colombo Mới sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong mối quan hệ giữa Australia và Việt Nam. Với những trải nghiệm trực tiếp tại Việt Nam và các mối liên hệ cá nhân cũng như công việc đã tạo lập được, họ sẽ trở thành một mạng lưới đa dạng, có tầm ảnh hưởng và sẽ đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của cả hai quốc gia”.

Nói về thời gian ở Việt Nam, các cựu sinh của chương trình Colombo Mới cho biết họ đã học được nhiều kiến thức và kỹ năng quý báu. Với họ, những trải nghiệm tại Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc hình thành các giá trị của bản thân và mang đến cho họ những góc nhìn toàn cầu.

Video xem thêm: Tổng thống Trump nói chuyện với học viên Pháp Luân Công về cuộc đàn áp ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||a5d7fb234__

Ad will display in 09 seconds