Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành thu giữ 13 bao tải dứa, bên trong chứa đựng 786 kg lòng lợn, ướp đá đã bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc.

Bản tin sáng 20/12 báo Người Tiêu Dùng cho biết, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, ngày 19/12/2018 Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến lòng lợn An Phát do ông Hoàng Văn Đặng làm chủ tại địa chỉ Thôn Nà Cấm, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn công tác Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện tại cơ sở chế biến có 13 bao tải dứa, bên trong chứa đựng 786 kg lòng lợn, ướp đá đã bốc mùi hôi thối, chảy nước có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất sứ.

Khai nhận với lực lượng chức năng, ông Hoàng Văn Đặng chủ cơ sở cho biết, toàn bộ số lòng lợn trên được thu mua gom của một số cơ sở giết mổ trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn đều không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật.

Cũng theo chủ cơ sở trên, toàn bộ số lòng lợn trên được thu gom về sau đó sơ chế bán cho các cơ sở làm vỏ lạc sườn, xúc xích để kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Đặng số tiền là 10 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm trên dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Theo Vietq, toàn bộ số lòng lợn trên trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Thế Tam (tổng hợp)