Jesse Powell, người sáng lập và là giám đốc điều hành của hãng Kraken, nhận định thị trường tiền ảo sẽ tiếp tục tăng trưởng mặc dù đã có sự sụt giảm mạnh vừa qua. Trong năm nay, vốn hóa tiền ảo có thể đạt mức 1.000 tỷ USD.

Chia sẻ trên kênh CNBC, Jesse Powell cho biết ngày càng có nhiều người trẻ quan tâm tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động tiền ảo. Số lượng bây giờ sẽ tăng theo cấp số nhân.

Ông Powell cũng nhận định rằng thị trường vốn hóa của tiền ảo sẽ tiếp tục tăng mạnh và sẽ nhanh chóng đạt tới 1.000 tỷ USD chỉ trong năm 2018.

Theo số liệu từ trang web CoinMarketCap, trị giá hiện tại của tất cả các loại tiền ảo là khoảng 417 tỷ USD, sau khi chạm mức cao kỷ lục hơn 800 tỷ USD vào đầu tháng 1/2018.

Các nhà đầu tư cũng đã chịu sức ép từ những tín hiệu điều chỉnh và kiểm soát tiền ảo gần đây của chính phủ một số nước. Ngày 12/2, các nhà chức trách hàng đầu của Liên minh châu Âu đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, những người đam mê tiền ảo hầu như không mặn mà với những động thái trên. Giá tiền ảo đang có dấu hiệu giữ ổn định và phục hồi.

T.Đ