Chứng khoán châu Á tăng trở lại sau khi thị trường cổ phiếu Mỹ tăng điểm sau đợt bán tháo mạnh 2 ngày trước.

Trang Bloomberg đưa tin các chỉ số chủ chốt của Nhật Bản tăng khoảng 3% vào đầu phiên giao dịch ngày 7/2, trong khi thị trường Australia và Hàn Quố cũng tăng.

Đêm qua, một phiên giao dịch đầy biến động của chỉ số S&P 500 tại Mỹ kết thúc bằng việc các cổ phiếu công nghệ, vật liệu và tiêu dùng kéo chỉ số này tăng 1,7%.

“Thị trường hồi phục có thể coi là một sự điều chỉnh lành mạnh”, theo nhận định của nhà quản lý quỹ Candice Bangsund tại hãng Fiera Capital (Canada), công ty quản lý số tài sản hơn 128 tỷ USD. Theo ông, những điều kiện thuận lợi củng cố sự tăng điểm của thị trường trong năm qua vẫn còn nguyên vẹn ở thời điểm này: tăng trưởng toàn cầu tiếp tục và thu nhập của công ty vẫn đang tăng tốc.

Dow Jones tăng 600 điểm trong khi chứng khoán Mỹ phục hồi (Nguồn: Bloomberg)

Đợt bán tháo toàn cầu bắt đầu từ tuần trước và tăng tốc trong tuần này có thể được giải thích bởi rất nhiều yếu tố, từ mối lo ngại về chính sách tiền tệ của Mỹ tới cảnh bùng nổ giao dịch khi thị trường ít biến động. Giới đầu tư theo dõi xem liệu đợt phục hồi này có thể được duy trì sau khi thị trường sụt giảm từ châu Âu đến Nhật Bản.

Tới 9h30, VN-Index tăng hơn 31 điểm (hơn 3%), lên gần 1.043 điểm. VN30-Index, đại diện cho 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng ghi nhận mức tăng tương đương lên 1.038,59 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cũng giữ được sắc xanh khi tăng trên dưới 3%.

Sau 2 phiên liên tiếp giảm mạnh khiến vốn hóa toàn thị trường “bốc hơi” gần 14 tỷ USD, phiên tăng điểm sáng nay đã giúp kéo lại gần 4 tỷ USD.

Dưới đây là những diễn biến của các chỉ số chính trên thị trường:

-Topix của Nhật Bản tăng 3,2% và Nikkei 225 tăng 3,1%.

 -S&P/ASX 200 của Australia tăng 1%. Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,9%.

 -Hang Seng của Hong Kong tăng 0,5%.

-MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,3%.

Quang Minh