Với giá bán lên tới 350.000 đồng/kg, đắt gấp gần 10 lần hàng trong nước, thanh long ruột đỏ Đài Loan nhập về Việt Nam vẫn được giới nhà giàu tìm mua.

Trong khi thanh long ở Việt Nam có giá cao nhất chỉ khoảng 40.000-60.000 đồng/kg, nhiều khi không bán được còn phải đổ bỏ đầy ngoài đường, thì gần đây loại thanh long ruột đỏ khổng lồ (có quả nặng tới 1,5kg) được nhập từ Đài Loan về có giá bán cao ngất ngưởng vẫn được giới nhà giàu Việt tìm mua.

Chia sẻ trên VnExpress, chị Huyền, một đầu mối chuyên bán trái cây nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết chị đã bán loại thanh long này hơn nửa tháng nay. Mỗi lần chị xách tay khoảng 20 kg, hàng về đến đâu hết đến đó.

Theo chị Huyền, thanh long Đài Loan có vị ngọt đậm, mọng nước, trái to tròn, lại giàu dinh dưỡng nên được nhiều khách hàng đặt mua, đặc biệt là vào ngày Rằm hoặc mùng Một.

Cũng là một người chuyên buôn hoa qua nhập khẩu, chị Hoa, chủ cửa hàng trái cây ở quận 5 (TP. HCM), cho biết khách hàng của chị rất chuộng loại quả này, nên thường hàng về đến đâu, hết đến đó. Có khi không đủ hàng, khách phải đặt trước cả tuần mới có. Đây là giống thanh long được ưa chuộng ở Đài Loan và được xuất khẩu nhiều sang châu Âu. Loại này chỉ có vào những tháng cuối năm.

Là một người chuộng các sản phẩm có nguồn gốc Đài Loan, cô Tư ở quận 5 (TP. HCM), cho biết vì cô từng đi du lịch Đài Loan nhiều lần, chứng kiến người nông dân nơi đây trồng và quy hoạch nông sản theo tiêu chuẩn rất khắt khe nên rất yên tâm khi sử dụng các sản phẩm này.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một loại nông sản có nhiều ở Việt Nam được nhập khẩu từ nước ngoài về gây sốt trên thị trường.

Hồi cuối năm 2017, loại khế Đài Loan có giá lên tới 150.000 đồng/quả từng rất được lòng người tiêu dùng Việt, hoặc loại vú sữa vỏ vàng có giá lên tới gần 900.000 đồng/kg cũng hút khách tiêu dùng.

Hay như giữa năm nay, loại xoài đỏ của Nhật Bản có giá lên tới gần 2 triệu đồng/quả cũng từng làm mưa làm gió trên thị trường.

Nhiều người cho hay họ chuộng mua hàng nhập khẩu ban đầu vì tò mò nhưng về sau là vì tin tưởng vào chất lượng cũng như quy trình trồng trọt khắt khe ở nước ngoài.

Trong khi đó, nhiều người bán hàng thừa nhận người Việt thích các loại quả độc lạ, có trọng lượng khủng, nên khi chúng xuất hiện trên thị trường thì thường tò mò mua về dùng thử. Tuy nhiên, những loại hoa quả nhập ngoại này thường không bền, chúng chỉ “hot” thời gian đầu khi mới xuất hiện, sau số lượng bán ra sẽ giảm dần.

(Tổng hợp)