Bị kẹt trong thang máy, cư dân Carina gọi vào đường dây nóng nhưng không ai bắt máy. 5 phút sau, nhân viên bảo vệ phải dùng tay cạy cửa thang để giải cứu người mắc kẹt. 

Báo Người Lao Động đưa tin, khoảng 6h 20′ sáng 29/10, nhiều người dân sống tại chung cư Carina (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người chết) bất ngờ kêu cứu vì bị kẹt trong tháng máy.

Khi mất điện, có 4 người lớn và 1 trẻ em đang sử dụng thang máy thuộc block B chung cư. Thang máy kế bên cũng có người mắc kẹt nhưng chưa xác định được số lượng.

Khi xảy ra sự cố, cư dân gọi vào đường dây nóng của Ban Quản lý, hotline kỹ thuật, bảo vệ được dán trong thang nhưng không ai bắt máy. Các nút Alarm và Interphone (dùng để liên lạc với bên ngoài) cũng không hoạt động. 5 phút sau, nhân viên bảo vệ phải dùng tay cạy cửa thang để giải cứu người.

Cư dân Carina đã yêu cầu Ban Quản lý chung cư lập biên bản để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

thang may mat dien bao ve chung cu carina cay cua cuu nguoi bi ket
Biên bản sự việc sự cố thang máy sáng 29/10. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina Plaza) đã có thông báo chính thức đưa cư dân về sinh sống từ ngày 18/10, sau hơn 7 tháng xảy ra vụ cháy.

Ông Trần Quang Hải – Giám đốc Công ty Hùng Thanh cho biết, công tác khắc phục, sửa chữa sự cố đã hoàn tất. Các hạng mục được sửa chữa và hoàn thành đúng theo thiết kế, được Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình kiểm tra, nghiệm thu.

thang may mat dien bao ve chung cu carina cay cua cuu nguoi bi ket
Ngày 18/10, cư dân chung cư Carina Plaza được về sinh sống sau hơn 7 tháng xảy ra vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng. (Ảnh: Zing)

Cũng theo ông Hải, hệ thống phòng cháy chữa cháy mới của chung cư đã được thay thế mới toàn bộ với tổng trị giá lên đến 10 tỷ đồng. Hệ thống này sắp tới sẽ được Công an TP. HCM trực tiếp kiểm tra, nghiệm thu để người dân có thể yên tâm không lo về các sự cố bất ngờ có thể xảy ra, theo Petronews.

Hoàng Minh (Tổng hợp)