Sau 2 tháng nhỏ giọt, mới đây nhiều lô hàng ô tô nhập khẩu đã rủ nhau về các cảng tại Tp.HCM.

Tháng Ba, ô tô nhập rủ nhau cập cảng
Tháng Ba, ô tô nhập rủ nhau cập cảng

Chia sẻ trên báo Người Đưa tin, ông Lê Đình Lợi – Cục phó Cục Hải Quan Tp.HCM, cho biết ngoài lô hàng hơn 2.000 chiếc ô tô của hãng Honda vừa được nhập về Việt Nam, mới đây lô hàng 80 chiếc xe hiệu Volvo cũng đã cấp cảng Hiệp Phước.

Lô hàng này được nhập khẩu từ Thụy Điển, do đó ngoài thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, 80 chiếc xe này còn phải chịu mức thuế nhập khẩu lên tới 70%.

Bên cạnh lô xe Volvo, cảng Hiệp Phước cũng mới đón nhận một lô xe Tiguan Allspace của Volkswagen nhập từ Mexico.

Tuy không tiết lộ về số lượng xe nhập về, nhưng Volkswagen cho biết đây là lô xe đầu tiên của mẫu xe này về đến Việt Nam. Lô xe này dự kiến đến tay người tiêu dùng vào tháng 5 tới với giá bán gần 1,7 tỷ đồng, theo Zing.

Trước đó, ngày 1/3/2018, Honda đã nhập khẩu trên 2.000 chiếc xe từ Thái Lan về Việt Nam với 4 mẫu xe gồm CR-V, Jazz, Accord và Civic. Trong số đó, hơn 1.000 chiếc đã được làm thủ tục thông quan, phân phối tại khu vực phía Nam.

Số còn lại chuyển tiếp ra cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Lô xe này có thuế tiêu thụ đặc biệt từ 35-40% (tùy loại) và thuế giá trị gia tăng 10%, thuế suất nhập khẩu được hưởng mức ưu đãi 0%.

NguyễnThu