Nhiều hảo thủ của U23 Thái Lan phải ở nhà vì chấn thương nhưng HLV Zoran Jankovic tự tin Thái Lan sẽ có điểm tại giải đấu trên đất Trung Quốc.

Hôm qua, U23 Thái Lan đã chốt danh sách cầu thủ dự vòng chung kết U23 châu Á vào chiều 2/1. Những trụ cột như Shinnaphat Leeaoh, Phitiwat Sukjitthammakul và Suriya Singmui phải ở nhà vì lý do chấn thương. Bộ đôi Kannarin Thawornsak và Noppol Pholkum có tên trong danh sách sang Trung Quốc nhưng không thể đá trận ra quân gặp Triều Tiên vì chưa hoàn toàn hồi phục và án treo giò.

Tuy nhiên, HLV Jankovic vẫn tỏ ra tự tin. Ông nói: “Tôi sẽ phải xoay xở với đội hình thiếu một số cầu thủ quan trọng. Chúng tôi sẽ không có Shinnaphat, cầu thủ thể hiện ấn tượng tại giải giao hữu M-150 vừa qua. Toàn đội chắc cũng sẽ nhớ Phitiwat và Suriya. Còn Kannarin chưa hồi phục chấn thương và Noppol bị treo giò nữa. Nếu tất cả các cầu thủ này đều có thể có mặt, chắc chắn Thái Lan sẽ khác”.

Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột trước thềm VCK U23 châu Á
U23 Thái Lan thiếu nhiều cầu thủ quan trọng.

Tại vòng chung kết U23 châu Á, Thái Lan nằm ở bảng B cùng đương kim vô địch Nhật Bản, Triều Tiên và Palestine. Ở trận ra quân ngày 10/1, họ đối đầu Triều Tiên. Hai đội đã đối đầu nhau tại giải giao hữu M-150 vừa qua.

“Chúng tôi đụng Triều Tiên tại Buriam tháng trước và thất bại 0-1. Nhưng ở trận đấu đó tôi thực hiện rất nhiều sự thay đổi trong đội hình, sau trận đấu với Nhật Bản. Tôi tin chắc nếu hôm đó mình dùng tất cả những cầu thủ tốt nhất, Thái Lan đã thắng”, HLV Jankovic tuyên bố.

Sáng nay 3/1, Thái Lan di chuyển sang Trung Quốc. Đội sẽ có thêm trận giao hữu với Australia trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết U23 châu Á.

Bình An