Trong 3 ngày đầu nghỉ lễ 30/4  và 1/5, tại các bãi tắm ở Tp. Vũng Tàu đã có gần 30 trẻ em từ 3 – 6 tuổi bị thất lạc gia đình, người thân.

Tắm biển tại Vũng Tàu, gần 30 trẻ nhỏ lạc bố mẹ
Bãi tắm tại Vũng Tàu đông nghịt người chiều 30/4. (Ảnh: VnExpress)

Theo VOV, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 28 – 30/4), Trung tâm hỗ trợ khách du lịch Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiếp nhận thông tin của 28 trường hợp trẻ em tắm biển bị thất lạc từ người thân.

Nguyên nhân chủ yếu là do lượng du khách đến Vũng Tàu thời điểm nghỉ lễ rất đông, có khoảng 40.000 lượt khách/ngày, trong đó trẻ em chiếm tới 40% nên việc trẻ bị thất lạc giữa dòng người đông đúc khó tránh khỏi. Đây là điều đã được các cơ quan chức năng của Tp. Vũng Tàu dự báo trước.

Theo VnExpress, để kịp thời hỗ trợ các gia đình du khách tìm lại được người thân khi thất lạc, Tp. Vũng Tàu đã bố trí lực lượng cứu hộ, bảo vệ an ninh trật tự túc trực 24/24h tại các bãi tắm, thường xuyên nhắc nhở phụ huynh trông coi trẻ nhỏ, không vào khu vực nguy hiểm, ao xoáy cũng như tự bảo quản hành lý…

Tắm biển tại Vũng Tàu, gần 30 trẻ nhỏ lạc bố mẹ
Gần 30 trẻ em bị thất lạc được tìm thấy tại các bãi tắm ở Vũng Tàu. (Ảnh: VOV)

Bà Nguyễn Trần Hoài Thương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch Tp. Vũng Tàu, cho biết Trung tâm đã kết nối cùng với ban quản lý các khu du lịch, các đài cấp cứu, các hộ kinh doanh dù, ghế ở bãi phối hợp với nhau hỗ trợ khách du lịch đi tắm biển có trẻ em bị lạc. Do đó việc tìm kiếm cũng như hỗ trợ du khách tìm người thân, tìm trẻ em thất lạc đã nhanh chóng hơn, kịp thời hơn.

Chưa xảy ra trường hợp nào nghiêm trọng, nhưng theo bà Thương, lo ngại nhất là việc trẻ bị lạc dẫn đến đuối nước hoặc bị bắt cóc.

Hiện, các trường hợp thất lạc được lực lượng chức năng tiếp nhận, nhanh chóng phối hợp tìm kiếm đưa các cháu về với gia đình, người thân.

Thanh Thanh