Trong lúc tắm biển ở Đà Nẵng, ông Sun Qi He mang quốc tịch Trung Quốc bất ngờ tử vong trước khi được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ để cấp cứu.

Trưa 19/10, đại diện Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP. Đà Nẵng xác nhận, vừa xảy ra vụ một du khách mang quốc tịch Trung Quốc tử vong trong lúc tắm biển, đoạn đối diện với tuyến đường Nguyễn Văn Thoại (Đà Nẵng), theo báo Người Lao Động.

Biển là điểm đến được đông đảo du khách lựa chọn khi đến Đà Nẵng. (Ảnh: Tiền Phong)

Cụ thể, Báo Công An TP. HCM cho biết, vào lúc 10 giờ 30 ngày 19/10, đoàn khách đều mang quốc tịch Trung Quốc đến bãi biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) để dạo chơi, tắm biển, trong đó có ông Sun Qi He (65 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Lát sau, ông Sun Qi He bất ngờ ngã, bất tỉnh. Những người khách khác và nhân viên cứu hộ đã tiến hành sơ cấp cứu nhưng ông Sun Qi He không qua khỏi.

Nhân chứng kể lại sự việc với lực lượng chức năng. (Ảnh: Công An TP. HCM)

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đà Nẵng, Công an quận Ngũ Hành Sơn và cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân nạn nhân tử vong là do đột quỵ.

Lực lượng chức năng thu thập thông tin về vụ việc. (Ảnh: Kenhe14)
Lực lượng công an lập biên bản vụ việc. (Ảnh: Kênh14)

Theo Tiền Phong, ông Sun Qi He tới Đà Nẵng cùng đoàn khách tham quan gần 40 người, nhận khách sạn lưu trú trên đường Lê Quang Đạo, quận Ngũ Hành Sơn.

Đây là vụ đuối nước thứ hai tại bãi biển quận Ngũ Hành Sơn trong vòng chưa đầy một tháng. Đêm 30/9, nhóm 4 du khách Trung Quốc cũng gặp nạn khi tắm biển, 3 người được cứu sống và 1 người tử vong.

Khôi Minh (tổng hợp)