Các tiếp viên trên máy bay không những phục vụ khách hàng, mà họ phải ứng phó với rất nhiều sự việc có thể phát sinh, để đảm bảo cho chuyến bay thuận lợi và an toàn.

Thông thường khi chúng ta lên máy bay, các nữ tiếp viên thường cho tay ra sau lưng và chào hành khách rất lịch sự và lễ phép, nhưng ngoài ra, nó còn có một nguyên nhân khác đằng sau.

Ảnh minh họa: chụp màn hình Lao động.

Vậy tiếp viên hàng không để tay ra đằng sau còn có lý do nào khác? Đó chính là để đếm số lượng người lên máy bay, khi mỗi một hành khách lên máy bay họ sẽ ấn một lần vào chiếc máy đếm. 

Ảnh minh họa: chụp màn hình Vietnamnet.

Điều này để đảm bảo số lượng hành khách lên máy bay so với số lượng người qua quầy soát vé liệu có khớp nhau hay không, và cũng là để đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng.

Ảnh minh họa: chụp màn hình trang Cục hàng Không Việt Nam.

Ngoài ra, khi chào đón khách lên máy bay, các tiếp viên còn phải quan sát trạng thái của khách hàng, liệu có phải là say rượu hay thân thể không được khỏe mạnh để có thể kịp thời ứng phó.

Các tiếp viên hàng không trên chuyến bay luôn phải chú ý từng chi tiết nhỏ và cũng rất vất vả để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình, họ thật đáng khâm phục.