Theo các bác sĩ phẫu thuật thần kinh, điệu nhảy nghiêng 45 độ là điều gần như không thể thực hiện được đối với cơ thể sinh học bình thường. Tuy nhiên, ông hoàng nhạc pop Michael Jackson đã sử dụng thủ thuật đơn giản để thực hiện vũ đạo kinh điển này. 

Thời điểm năm 1987, điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson trong MV Smooth Criminal đã chinh phục khán giả thế giới.

Thậm chí, ngay tại trên sân khấu trực tiếp, nam ca sĩ cũng có thể thực hiện điệu nhảy một cách nhuần nhuyễn và điêu luyện. Cùng với “Moonwalk”, bước nhảy này đã trở thành vũ đạo huyền thoại mỗi khi nhắc tới Michael Jackson.

Nhiều người tò mò liệu ông hoàng nhạc pop có thật sự là một người “phi thường” khi có thể chiến thắng được cả lực hút của Trái đất và nghiêng người 45 độ mà không bị úp mặt xuống đất?

Mới đây, bí mật về điệu nhảy này đã được tiết lộ. Sở dĩ Michael Jackson có thể hoàn thành xuất sắc điệu nhảy nghiêng 45 độ là nhờ đôi giày có tên Anti-gravity (không trọng lực) mà ông sử dụng.

Nhìn bề ngoài, đôi giày này có thiết kế khá bình thường như nhiều mẫu khác. Tuy nhiên, phần đế được gắn một lớp nam châm dày và khoét rãnh chữ V; Sàn diễn cũng được gắn hai chiếc đinh ốc, và chỉ cần một cú chạm nhẹ là có thể móc đôi giày dính chặt vào sàn.

Sự thật đằng sau điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson
Bí mật nằm ở phần đế giày với thiết kế đặc biệt.

Khi chuẩn bị thực hiện điệu nhảy nghiêng, đèn sân khấu sẽ mờ đi, Michael Jackson và các vũ công di chuyển vào khu vực gắn đinh vít để giữ gót chân cố định. Các bác sĩ đánh giá dù dùng thiết bị hỗ trợ, Michael Jackson vẫn có khả năng giữ thăng bằng tốt, thể lực tuyệt vời mới có thể hiện thành công động tác này.

“Đôi giày ma thuật” được lấy cảm hứng từ các phi hành gia do chính Michael Jackson sáng chế cùng với sự giúp đỡ của hai người khác. Nhờ phát minh này, Michael Jackson cùng các cộng sự đã nhận bằng sáng chế năm 1993.

Sự thật đằng sau điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson
Michael Jackson đã qua đời năm 2009.

Tuy nhiên, vài năm sau, tại một show diễn ở Moscow, Michael Jackson đã bị ngã khi thực hiện động tác này dù có sử dụng đôi giày “ma thuật”.

Nhiều người cũng học theo Micheal Jackson sử dụng các thiết bị hỗ trợ để thực hiện điệu nhảy nghiêng 45 độ nhưng không thành công và thậm chí còn gặp chấn thương.

Yến Yến