Mới đây, trên mạng lan truyền thông tin về “bữa tất niên đắng lòng” của một nhóm bạn đại học cũ đặt tiệc linh đình nhưng chỉ có 3 người tới dự.

Theo thông tin chia sẻ của một facebook, anh chàng và nhóm bạn đại học quyết định hội ngộ dịp cuối năm, ăn tiệc tất niên. Sau khi bàn tán rôm rả trong nhóm chát, cả hội quyết định ăn tiệc tại một nhà hàng tối 7/2.

Nhưng khi đến nơi, anh chàng tá hỏa phát hiện chỉ có 2 người bạn tới dự, số còn lại đều cáo bận đột xuất.

Thất vọng với cách hẹn hò của nhóm bạn, anh chàng và hai người bạn quyết định vẫn ăn tất niên cùng nhau rồi chụp hình đăng lên facebook với nội dung: “Từ nay không bao giờ tao còn hẹn hò gì với chúng mày nữa. Đúng là xa mặt cách lòng”.

Thông tin này được chia sẻ rộng rãi nhưng có vẻ như thực tế không phải vậy.

Hình ảnh đăng kèm bài viết “Bữa tất niên đắng lòng cuối năm” được xác định tại nhà hàng V.H. Đại diện nhà hàng V.H cho biết: “Chắc tin tức sai chứ không hề có chuyện đặt tất niên nhưng chỉ có ba người đến. Hôm 7/2 là tiệc của một công ty lớn, rất đông khách. Vì sự kiện lớn như vậy nên bên nhà hàng không thể tiết lộ được thêm thông tin”.

Sự thật "bữa tất niên đắng lòng" chỉ có 3 người đến dự
Sự thật “bữa tất niên đắng lòng” chỉ có 3 người đến dự.

Một người dự tiệc tối 7/2 tại nhà hàng V.H cũng khẳng định, hình ảnh đang chia sẻ trên mạng là chụp từ bữa tiệc của công ty anh và cho biết, bữa tiệc diễn ra rất thành công với rất nhiều người tham dự, không hề “lèo tèo vài người như trong bài chia sẻ kia”.

Thực tế, trên mạng xã hội, từ facebook của những người tham gia tiệc, có rất nhiều hình ảnh về bữa tiệc linh đình đông vui này.

Thế Tam