Theo báo cáo của VEIL – quỹ đầu tư lớn nhất do Dragon Capital quản lý, quỹ này hiện có tổng tài sản hơn 1,3 tỷ USD và phần lớn được đầu tư vào những cổ phiếu Bluechips hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Riêng 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL đã chiếm 55,32% giá trị danh mục, tương đương 720 triệu USD, bao gồm cổ phiếu của các hãng Thế giới di động (MWG), Vinamilk (VNM), Ngân hàng MBBank (MBB), Ngân hàng ACB, Nhà Khang Điền (KDH), FPT, PV GAS, Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Hòa Phát (HPG) và Vietjet Air (VJC).

Nhiều cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục của Dragon Capital đều đã vượt đỉnh và là động lực giúp thị trường đang trong giai đoạn bứt phá.

Chỉ số chứng khoán VnIndex đã chinh phục thành công cột mốc 860 điểm khi chốt phiên giao dịch ngày 9/11, mức cao nhất đạt được trong vòng 10 năm qua.

So với thời điểm đầu năm, VnIndex ghi nhận mức tăng 30% và nằm trong top 10 chỉ số chứng khoán tăng trưởng mạnh nhất thế giới.

Việc thị trường Việt Nam liên tiếp chinh phục những đỉnh cao mới trong năm 2017 đã mang lại lợi nhuận không nhỏ cho giới đầu tư, trong đó có Dragon Capital – quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Dưới đây là danh mục đầu tư của VEIL:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tính tới ngày 2/11, giá trị ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ (NAV) của VEIL đạt 5,94 USD, tăng 35% so với đầu năm, vượt qua mức tăng của VnIndex.

Quang Minh (th)