Đầu tháng 6 tới nay, số người tự tử điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tăng đột biến, riêng từ đầu mùa World Cup đã có 10 ca tự tử.

Ngày 2/7, Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc cho biết, số trường hợp nhập viện do tự tử có chiều hướng gia tăng mùa World Cup. Từ tháng 6, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cho 24 ca tự tử. Riêng từ ngày 14/6 đến nay, đã có 10 ca tự tử, theo Zing.

Số ca tự tử đều ở lứa tuổi thanh niên, trú tại các huyện lân cận được đưa đến cấp cứu nhưng gia đình không nói rõ lý do. Các trường hợp này thường dùng hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc tây… để tự tử, theo Kiến Thức.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc, số ca tự tử tăng rất đáng lo ngại. Ngành chức năng đã ghi nhận nhiều trường hợp tìm đến cái chết do nợ nần cá độ bóng đá World Cup.

Sáng 1/7, người dân phát hiện thi thể một nam thanh niên trên tuyến sông Cổ Chiên, qua xã Hòa Ninh (huyện Long Hồ, Vĩnh Long). Trước đó, người này đã thua độ và gọi điện về báo cho gia đình rồi nhảy cầu Mỹ Thuận tử tự, theo Thanh Niên.

Như Quỳnh