Trước thông tin tới ngày 24/4 những thuê bao di động của 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone nếu chưa bổ sung thông tin cá nhân như: ảnh chụp, số chứng minh nhân dân chính chủ… sẽ bị cắt liên lạc 1 chiều. Các chủ thuê bao đổ về nhà mạng để hoàn thiện hồ sơ.

Nhiều người nghỉ làm, xếp hàng từ sáng sớm để bổ sung thông tin với nhà mạng.

Vào trưa ngày 12/4, tại cửa hàng Viettel trên đường Trần Quang Khải (Q.1, TP. HCM), hơn chục người vẫn kiên nhẫn cầm CMND trên tay để chờ bổ sung thông tin, hình ảnh của chủ thuê bao, theo Tiền Phong.

Trao đổi với báo chí, chị Nhã Trúc (một chủ thuê bao Viettel) cho biết, sáng nay chị chỉ kịp lên cơ quan điểm danh, rồi xin lãnh đạo cho nghỉ buổi sáng để đến nhà mạng cho họ chụp hình, bổ sung thông tin còn thiếu.

Theo chị Trúc, sim Viettel chị đã dùng cả chục năm nay, khi mua đã đăng ký thông tin chính chủ, cập nhật thông tin cá nhân ít nhất đã ba lần, nhưng nay nhà mạng vẫn bảo chị chưa có hình nên vẫn phải đến để chụp hình và bổ sung chữ ký điện tử.

Tin nhắn của nhà mạng yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin, hình ảnh trước ngày 24/4.

Một chut thuê bao khác là anh Vũ Mạnh Hùng (28 tuổi, nhân viên văn phòng Q.3) cho biết, anh có 3 sim của ba nhà mạng khác nhau, giờ mạng nào cũng đòi bổ sung hình ảnh, chữ ký sống.

Mới đầu giờ sáng, phiếu thứ tự khách hàng nhận được đã lên đến 75. Và hàng chục người còn chờ phía trước .

“Trung bình mỗi nhà mạng tôi đến, ít nhất phải đợi hơn 1 tiếng rưỡi mới đến lượt mình. Ba nhà mạng làm xong mất cả buổi sáng. Mấy ngày nay, cả gia đình tôi gồm ba mẹ, vợ chồng, con cái đều bỏ họ, bỏ làm chỉ để “nộp” cho nhà mạng những nội dung họ cần. Rất phiền phức và thời gian, công sức”, trích lời anh Hùng trao đổi với Tiền Phong.

Trung bình, khách mất từ 1-1 tiếng rưỡi mới đến lượt nên nhiều người bỏ cuộc

Theo quan sát, khách hàng khi đến thực hiện giao dịch tại đây sẽ được nhân viên nhà mạng dùng iPad chụp lại chứng minh nhân dân, sau đó chụp ảnh chân dung chủ thuê bao, đến công đoạn kiểm tra thông tin lần cuối và cho khách hàng ký tên trực tiếp trên màn hình iPad để lưu lại thông tin.

Người nước ngoài cư ngụ ở Sài Gòn cũng đến “làm thủ tục”

Tại đại lý Vinaphone Bạch Đằng (Q.Bình Thạnh), tình trạng nhiều người đến đăng ký thông tin cũng rất đông.

Tuy nhiên, nhiều khách tỏ ra bức xúc vì không có người hướng dẫn cách lấy số điện tử, không được tư vấn dịch vụ họ cần làm, nhưng khi hỏi thăm nhà nhân viên tỏ ra khó chịu.

Chị Phương Uyên (34 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) chia sẻ, do chị còn nhiều việc nên khi nhận lấy số thứ tự, thấy còn hơn chục người nữa mới đến lượt, ước chừng phải hơn 1 tiếng.

Cửa hàng Vinaphone Bạch Đằng cũng đông khách trưa ngày 12/4.

Nhiều khách hàng cho hay, mình chẳng nhận được thông tin gì từ các nhà mạng, tuy nhiên nghe báo đài và nhiều người bảo nếu không đăng ký chụp hình thì sẽ bị khóa sim nên ra đại lý để xem mình có thuộc diện phải bổ sung hay không.

Bên cạnh đó, cũng có người đến chờ đợi, nhưng do quá lâu đã “bỏ cuộc” giữa chừng.

Thắc mắc về việc coi chừng bị khóa sim, một nhân viên của Viettel cho hay: “Làm gì có chuyện khóa sim đâu chị, chủ yếu nhà mạng của có hình ảnh chủ thuê bao để sau này đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thôi” (?!).

Theo tìm hiểu, số người đến hoàn thiện thông tin vẫn chưa thấm vào đâu so trên tổng số thuê bao thuộc diện cần bổ sung. Do đó, theo một nhân viên hỗ trợ khách hàng, dự kiến cần thời hạn cuối ngày 24/4, số người đến sẽ ngày càng đông, có thể xảy ra tình trạng quá tải.

Thanh Thanh