“Tụi em tranh thủ những giờ không lên lớp là tụ họp, mỗi người một việc, như: đốn tre, vót tre, dán giấy kiếng… Công việc có vất vả một chút nhưng tất cả bọn em đều cảm thấy rất vui khi tạo ra một món quà tặng cho các em nhỏ ở vùng xa vui Tết Trung thu,” Nguyễn Minh Nhật – sinh viên trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ chia sẻ.

Sắp đến Tết Trung thu, hàng trăm sinh viên trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tất bật chuẩn bị 400 chiếc đèn ông sao dành tặng các em nhỏ ở phường Thới An Đông (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ), theo Dân trí.

sinh vien lam hang nghin long den trung thu tang tre em ngheo
Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ tập trung làm hàng trăm chiếc đèn lồng. (Ảnh: Dân Trí)

Bạn Nguyễn Minh Nhật – sinh viên ngành điện, điện tử khóa 4, trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ chia sẻ: “Tụi em tranh thủ những giờ không lên lớp là tụ họp, mỗi người một việc, như: đốn tre, vót tre, dán giấy kiếng… Công việc có vất vả một chút nhưng tất cả bọn em đều cảm thấy rất vui khi tạo ra một món quà tặng cho các em nhỏ ở vùng xa vui tết Trung thu”.

sinh vien lam hang nghin long den trung thu tang tre em ngheo
Mỗi người một công việc để kịp hoàn thành 400 chiếc đèn lồng. (Ảnh: Dân Trí)

Cũng chuẩn bị quà cho các em nhỏ nhân dịp này, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tự tay làm 450 chiếc đèn tặng Trường tiểu học xã Kế Thành (huyện Kế Sách) và Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật của tỉnh, theo Báo Thanh Niên.

Số lượng sinh viên tham gia khá đông, ai rảnh lúc nào làm lúc đó, nhưng đông nhất là ban đêm, tập trung ở khu ký túc xá. Mỗi người một việc, hàng trăm khung đèn đã được làm xong, chỉ chờ dán giấy màu lên là có những chiếc đèn đẹp lung linh tặng các em học sinh.

sinh vien lam hang nghin long den trung thu tang tre em ngheo
Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tranh thủ làm đèn lồng vào tối muộn. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Đoàn trường cho biết, ngoài làm lồng đèn, các sinh viên còn vận động mọi người ủng hộ bánh trung thu.

sinh vien lam hang nghin long den trung thu tang tre em ngheo
Sinh viên trường Đại học Mở TP. HCM vui chơi với trẻ em. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong khi đó, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như kết lồng đèn, bán hàng gây quỹ Trung thu cho hơn 5.500 em thiếu nhi ở các tỉnh Bến Tre, Long An, Trà Vinh, TP. HCM, Đắk Nông, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Cứ thế, những món quà sẻ chia lần lượt được gửi trao tay như lời động viên, tình yêu thương của hàng nghìn sinh viên đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung thu này.

Thiện Duyên (Tổng hợp)