Tay vợt nữ Simona Halep nhập viện ngay sau trận chung kết Australian Open 2018 để điều trị chứng mất nước.

Simona Halep và Caroline Wozniacki đã cống hiến cho khán giả một trận chung kết Australia mở rộng cực kỳ hấp dẫn và kịch tính.

Halep nhập cuộc không tốt trong set 1 khi để mất break ở ngay game thứ 2. Tuy nhiên càng chơi tay vợt người Romani càng thể hiện bản lĩnh. Cô giành lại break ở game 9 trước khi kéo Wozniacki vào loạt tie-break. Mặc dù vậy, Halep lại không có được sự chính xác ở loạt đấu cân não này và để thua 2-7.

Simona Halep phải cấp cứu sau trận chung kết Úc mở rộng
Simona Halep phải cấp cứu sau trận chung kết Úc mở rộng

Set 2 tiếp tục chứng kiến sự giằng co của 2 tay vợt. Phải tới tận game thứ 8, Wozniacki có liên tiếp 2 pha đánh hỏng thuận tay để Halep dẫn 40-15 trước khi giành được break và thẳng tiến tới thắng lợi 6-3 ở set 2.

Set đấu quyết định diễn ra với kịch bản rất kịch tính khi các tay vợt liên tiếp mất break. Và cuối cùng, Wozniacki đã là tay vợt tận dụng tốt hơn cơ hội của mình để kết thúc set 3 với tỉ số 6-4, qua đó, giành thắng lợi chung cuộc 2-1 (7/6, 3/6, 6/4).

Simona Halep phải cấp cứu sau trận chung kết Úc mở rộng
Tay vợt Halep mất sức sau trận chung kết úc mở rộng.

Tuy nhiên, sau trận chung kết, Simona Halep phải nhập viện 4 tiếng điều trị chứng mất nước.

Các quan chức giải quần vợt Úc mở rộng buộc phải giải thích lý do vì sao không mở mái che sân đấu Rod Lever, mặc dù điều kiện thời tiết Melbourne lúc đấy khá nóng và ẩm ướt.

Simona Halep phải cấp cứu sau trận chung kết Úc mở rộng
Wozniacki đã đăng quang ngôi vô địch đơn nữ của Australian Open năm nay.

BTC quần vợt Úc biện minh, nhiệt đổ, độ ẩm không quá 32,5 độ C nên không cần thiết để mở mái che sân đấu Rod Lever.

Trước khi trận đấu bắt đầu, trọng tài chính cho đóng mái che gây ra sức nóng cực đoan của Rod Lever. Các chuyên gia cho rằng điều này đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Simona Halep

Bình An