Sau cuộc dạo chơi ở Cần Thơ, siêu du thuyền 150 triệu USD của ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur ghé thăm đảo ngọc Phú Quốc.

Đúng như lịch trình, sau khi rời Cần Thơ, du thuyền Aviva của tỷ phú Anh, Joe Lewis, đã có mặt tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang, vào chiều 7/5. Sự xuất hiện của du thuyền triệu đô trên vùng biển cách cảng An Thới khoảng 2 km khiến nhiều người dân Phú Quốc và khách du lịch thích thú, theo  báo Zing.vn.

Siêu du thuyền Aviva dài hơn 98 m, trị giá khoảng 150 triệu USD, hạ thủy tháng 1/2017 tại hãng Abeking & Rasmussen (Đức). Vận tốc của siêu du thuyền này đạt tối đa 20 hải lý/h, vận tốc hành trình tối ưu là 14 hải lý/h. Đây được xem là ngôi nhà di động của tỷ phú Joe Lewis, trên đó có 6 cabin và được trang bị đầy đủ như một khách sạn cao cấp.

Trước đó, siêu du thuyền Aviva của ông Joe Lewis, tỷ phú Anh, chủ đội bóng Tottenham Hotspur vào vùng nước cảng Cần Thơ, neo trên sông Hậu ngày 6/5.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho tỷ phú Joe Lewis. (Ảnh: Phạm Trung).

Ông Joe Lewis cho biết đã đi tham quan chợ nổi Cái Răng (bằng tàu du lịch của dân địa phương) và bày tỏ sự thích thú khi tham quan vùng sông nước miền Tây. Tỷ phú Anh cũng cho biết ông có thể sẽ đưa đội bóng Tottenham Hotspur đến Việt Nam du đấu.

“Tôi không loại trừ khả năng sẽ chọn Cần Thơ là một điểm đến của đội bóng”, VnExpress dẫn lời ông Loe Lewis nói.

Không tiết lộ nhiều về hành trình của mình, song chuyến đi của vị tỷ phú cùng sự xuất hiện của siêu du thuyền triệu đô cũng thu hút sự chú ý của dư luận.

Ông Joe Lewis là một trong những tỷ phú nổi tiếng, với tổng tài sản 5,2 tỷ USD, đứng thứ 38 thế giới. Đội bóng của ông đang đứng thứ 4 giải Ngoại hạng Anh.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: