Sự việc xảy ra khoảng 10h sáng ngày 1/2 tại đường Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng khi Trần Mạnh Hùng (49 tuổi) vác dao, cầm búa xông vào Phòng Công chứng Đỗ Văn Tuấn đập phá, gây hỗn loạn.

Thời điểm Trần Mạnh Hùng xông vào đập phá, các nhân viên phòng công chứng Đỗ Văn Tuấn (số 333 Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc) vẫn đang làm việc. Trước thái độ hung hăng bất thường của Hùng, các nhân viên không dám chống cự, chỉ hò nhau bỏ chạy tán loạn.

Một nhân viên phòng công chứng cho biết, khi Hùng cầm dao, búa đinh xông vào chửi bới, la hét thì trong Phòng công chứng có hơn 10 nhân viên và khoảng 15 người dân đang giao dịch, theo Thanh niên.

Khi Hùng lao vào, người nồng nặc mùi rượu, thái độ rất hung hãn. Dùng dao chém, búa đập, Hùng đã làm hỏng 7 máy tính của Phòng công chứng, bàn ghế vỡ nát, hồ sơ bị xới tung.

Bên ngoài phòng công chứng. (Ảnh: VnExpress)

Trong cơn hăng do “ma men” dẫn lối, Hùng đấm vào cửa kính làm máu từ tay mình chảy vương vãi khắp nền nhà. Rất may, vụ việc không khiến ai khác bị thương.

Sau khi bị khống chế về đồn công an, Hùng khai vào tháng 9/2017 đã một lần tới Phòng công chứng này đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản, theo Người Lao động.

Nguyên nhân việc đập phá được Hùng khai nhận là trong quá trình làm các thủ tục pháp lý về đất đai, Phòng Công chứng này đã làm thiệt hại kinh tế cho gia đình mình.

Khôi Minh (TH)