Tối 18/11, cơn mưa to đã gây sập trần nhà của một khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, khiến các sinh viên đang có mặt hoảng sợ bỏ chạy.

Khoảng 18h ngày 18/11, cơn mưa to kèm gió lớn đã làm sập hai tường kính ở sảnh tầng G, khu nhà D5, ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Nhiều đoạn trần nhà rơi xuống, ngay tại vị trí khoảng 100 sinh viên trường đang ngồi ăn tối, theo Zing.vn.

Theo lời kể, một vài em đã bị ngã. Nhiều sinh viên bị xước xát, chấn thương nhẹ.

Hiện tại, tòa nhà bị mất điện, các sinh viên được bảo vệ sơ tán và khuyến cáo không lại gần khu nhà D5.

“Khoảng 18h, em và các bạn đang dùng cơm thì gió to khiến tường kính ở sảnh rơi sập xuống. Nhiều bàn ghế cũng đổ theo. Quá hoảng sợ, em và các bạn bỏ chạy thì bị ngã xước tay chân”, một sinh viên có mặt tại hiện trường chia sẻ.

Liên lạc với ban giám hiệu trường Đại học Quốc gia TP.HCM được biết, khu nhà ở của sinh viên do ban quản lý ký túc xá quản lý nên trường chưa được thông báo về sự việc này.

Nơi trần nhà rơi đang có khoảng 100 sinh viên đang ăn tối. (Ảnh Zing.vn).

Cũng tại gần khu ký túc xá của trường, mưa gió làm đổ cây, giao thông qua đây ùn ứ. Cơ quan chức năng phải chăng dây và cử cán bộ phân luồng giao thông. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại nhiều khu vực khác trong thành phố.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 14, chiều 18/11, TP.HCM mưa lớn khiến một số tuyến đường ngập nặng.

Để ứng phó với ảnh hưởng của bão số 14, Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.HCM đã phát đi công điện khẩn cấm tàu thuyền ra khơi. Lệnh cấm có hiệu lực kể từ 1h ngày 19/11 cho đến khi có lệnh mới.

Theo bản tin dự báo khí tượng cuối chiều 18/11 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 16h, tâm bão chỉ còn cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận – Bình Thuận khoảng 400km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm mạnh cấp 8 (60-75 km/h), giật cấp 11. Vùng gió mạnh do bão trên cấp 6, gió giật mạnh trên cấp 9 có bán kính khoảng 150km về phía bắc, 100km về phía Nam tính từ vùng tâm bão.

Cận cảnh trần bị bóc ra, rơi xuống. (Ảnh Zing.vn).

Thanh Minh (TH)