Đang khai thác vàng trong hang sâu tại xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình), bất ngờ đập nước phía ngoài vỡ, tràn vào hang khiến 2 người bị mắc kẹt bên trong.

Ngày 4/11, ông Quách Tất Liêm – Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h sáng cùng ngày trên địa bàn xã Thanh Nông. Sau khi nhận được tin báo, huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương đến hiện trường cứu hộ, theo VTC News.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Zing)
 
Danh tính 2 công nhân được xác định là anh Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, thôn Đệp, xã Thanh Nông) và anh Trương Công Chánh (sinh năm 1992, xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).
 
Cụ thể, rạng sáng 4/11, anh Trương Công Chánh và anh Bùi Văn Thú đang khai thác vàng trong hang đá ở xã Thanh Nông (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) thì bất ngờ đập nước ngoài cửa hang bị vỡ, cuốn theo đất đá bịt kín lối ra vào hang. Vụ việc khiến 2 phu vàng bị mắc kẹt bên trong.

Theo ông Liêm, đây là mỏ vàng khai thác trái phép nên hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tụt đất khiến 2 công nhân đang khai thác bị kẹt trong hang.

Địa điểm 2 công nhân đang mắc kẹt là hang sâu, hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ bằng cách hút và bơm nước, bùn từ trong hang ra ngoài thì mới có thể vào bên trong cứu hộ được.

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được nơi 2 nạn nhân đang mắc kẹt. (Ảnh: Dân Việt)

Theo báo Zing, ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, xác nhận vụ việc và cho biết lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Hoà Bình có mặt tại hiện trường, tìm kiếm tung tích nạn nhân. Đến tối cùng ngày, 2 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

“Các lực lượng cứu hộ đã đi vào sâu trong hang khoảng 200 m, phải đi bộ nhưng bùn đất ngập cao quá đầu nên vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí của 2 phu vàng đang gặp nạn, cả người và máy xúc, ôtô đều mắc kẹt ở trong đó”, ông Hán nói.

Hiện tại, đơn vị chức năng vẫn chưa thể tiếp cận các nạn nhân. Khoảng cách hai người bị mắc kẹt đến điểm sạt lở được xác định là khoảng 150 m.

UBND huyện Lạc Thủy đã huy động lực lượng quân sự của huyện và đang đợi sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ từ tỉnh và Trung ương để lên phương án tiếp cận giải cứu các nạn nhân.

Thanh Thanh (tổng hợp)