Chuyến đi của đoàn lãnh đạo Samsung Electronics qua thăm Việt Nam lần này được cho là để bàn kế hoạch xây dựng thêm nhà máy smartphone tại Việt Nam. Nhà máy thứ ba này sẽ đưa smartphone Samsung tới các thị trường Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Chiều 2/11 báo Zing cho biết, theo thông tin từ trang tin Hàn Quốc Thelec, Samsung đang có kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam. Nếu đề xuất được thông qua, Samsung Electronics sẽ có tổng cộng 3 nhà máy smartphone tại Việt Nam.

Hiện tại Samsung có hai nhà máy sản xuất smartphone ở Việt Nam, đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. (Ảnh: Samsung)

Nhà máy đầu tiên của Samsung tại Việt Nam được đặt tại tỉnh Bắc Ninh, đi vào hoạt động năm 2009. Sau đó công ty Hàn Quốc tiếp tục mở rộng nhà máy ở Bắc Ninh, trước khi xây dựng thêm nhà máy thứ hai tại Thái Nguyên.

Hiện tại, công suất hàng năm của hai nhà máy này vào khoảng 120 triệu điện thoại. Nhà máy thứ ba dự kiến có công suất 60-120 triệu điện thoại/năm.

Theo thông tin từ Hàn Quốc, Samsung muốn mở thêm nhà máy tại Việt Nam trong bối cảnh hãng sắp đóng cửa các nhà máy tại Trung Quốc.

Báo Hàn Quốc nhận định có thể nhà máy thứ ba được mở tại Việt Nam để thay thế cho những nhà máy Samsung tại Trung Quốc sắp ngừng hoạt động. (Ảnh: Getty) 

Lại nói về nhà máy Samsung thứ ba đặt tại Việt Nam, dự kiến nơi đây sẽ sản xuất những điện thoại tầm thấp hoặc tầm trung, đưa tới các thị trường Đông Nam Á, Trung Quốc, về cả Hàn Quốc và sang cả Ấn Độ, theo báo GENK.

Nhà máy mới của Samsung tại Noida, Ấn Độ. (Ảnh: Báo GENK)

Khôi Minh (tổng hợp)