Vào ngày 24/6, lễ hội diều mùa hè sẽ chính thức bắt đầu tại công viên văn hóa Đầm Sen (Tp.HCM).

Rực rỡ sắc màu lễ hội diều mùa hè tại Tp.HCM
Nhiều tiết mục thả diều tại lễ hội lần này.

Lễ hội diều mùa hè diễn ra vào mỗi chủ nhật hàng tuần tại Công viên văn hóa Đầm Sen bắt đầu từ ngày 24/6 đến hết tháng 7/2018.

Rực rỡ sắc màu lễ hội diều mùa hè tại Tp.HCM
Nghệ nhân Phạm Văn Tâm sẽ biểu diễn tại lễ hội diều mùa hè.

Nghệ nhân Phạm Văn Tâm (CLB Sao Vàng, quận Bình Tân, Tp.HCM) sẽ trực tiếp điều khiển 4 chiếc diều 3D với hình các con vật độc đáo. Thao tác thả diều điêu luyện như bay lên, hạ xuống uốn lượn trên bầu trời lộng gió sẽ là điểm hấp dẫn các em nhỏ và các bậc phụ huynh trong dịp hè này.

Rực rỡ sắc màu lễ hội diều mùa hè tại Tp.HCM
Nhiều hoạt động diễn ra xung quanh lễ hội.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các màn biểu diễn xung quanh lê hội diều mùa hè trên nền nhạc của 2 ca khúc quốc tế. Đặc biệt là ca khúc Live it up – bài hát chính thức của World Cup 2018 cũng được lựa chọn và tập dợt kỹ để trình diễn trong lễ hội diều năm nay.

BTC sẽ bố trí các cano và dàn phao dài lên tới hơn 40 m để thuận tiện cho các nghệ nhân di chuyển linh hoạt với địa hình và sức gió. Đến với lễ hộ diều năm nay, bên cạnh chiêm ngưỡng các tiết mục biểu diễn diều, du khách còn được tận mắt nhìn thấy hàng trăm con diều ấn tượng bay lượn trên bầu trời như: diều rồng, diều đầu dế với kích thước 200m2, diều tôm hùm, người nhái…

Rực rỡ sắc màu lễ hội diều mùa hè tại Tp.HCM
Mãn nhãn với nhiều cánh diều độc đáo.

Với không gian thoáng mát, dịp hè này các bạn nhỏ và bậc phụ huynh sẽ được trải nghiệm kỹ năng thả diều, cách tạo nên những cánh diều đa màu sắc.

Nguyễn Hiệp