Một học sinh lớp 5 tại Hà Giang bị nước cuốn trôi khi đang cùng nhóm bạn tắm ở sông Miện. Hiện vẫn chưa tìm được tung tích.

Theo Báo Hà Giang, khoảng 16 giờ ngày 4/5, em N.T.H (SN 2007), học sinh lớp 5, trường Tiểu học Hồng Quân, phường Ngọc Hà, Tp. Hà Giang (tỉnh Hà Giang) và nhóm bạn rủ nhau xuống sông Miện, khu vực ngõ 273, đường Lý Thường Kiệt (Tp. Hà Giang) để tắm.

Trong lúc đang tắm, em H. bơi vào khu vực nước sâu, dòng nước xoáy nên bị nước cuốn trôi.

Phát hiện sự việc, các bạn trong nhóm vội kêu người đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến nơi thì không tìm thấy em H.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã huy động công an, dân quân tự vệ của phường cùng với Nhà máy thủy điện sông Miện 6 và lực lượng PCCC tìm kiếm.

Theo Pháp Luật Plus, do nước sông dâng cao, chảy mạnh nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến thời điểm 19 giờ cùng ngày, vẫn chưa tìm thấy tung tích cháu H.

Ông Nguyễn Hồng Tuấn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà cho biết, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Tai nạn sông nước đối với trẻ nhỏ trong dịp Hè luôn là vấn đề nhức nhối, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng hiện nay. Do vậy, các em cần được trang bị những kỹ năng về bơi lội, hoặc xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, cha mẹ, người thân cần chú ý nhắc nhở, quản lý, để hạn chế tới mức tối đa những tai nạn thương tâm tương tự.

Tùng Anh