Nhóm gồm 7 nam sinh đang học Trường THCS Xuân Hòa (xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) rủ nhau tắm ao, do không biết bơi nên 2 em chết đuối thương tâm.

Trên báo CAND, ngày 19/4, Công an huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá cho biết, đã xác định nguyên nhân hai học sinh tử vong trên địa bàn là do đuối nước, không có dấu hiệu tác động từ bên ngoài.

Trước đó, tối 18/4, ông Lê Văn Định, Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình tổ chức mai táng cho 2 học sinh là hai anh em sinh đôi Lê Văn Trung và Lê Văn Trường (13 tuổi, cùng là học sinh lớp 7, Trường THCS Xuân Hòa), cùng ngụ tại xã Xuân Hòa.

Hai nạn nhân được đưa lên bờ. (Ảnh: CAND)

Như báo Thanh Niên đưa tin, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, 2 em Trung và Trường cùng 5 bạn học sinh khác ra rủ nhau ra khu vực ao ở cánh đồng Lúc, thuộc xã Xuân Hòa tắm.

Trong lúc tắm, do không biết bơi, nên cả Trung và Trường bị đuối nước. Các học sinh đi cùng đã hô hoán người lớn từ trong làng chạy ra cứu vớt. Nhưng khi người dân ra đưa được các em lên bờ thì cả hai đã tử vong.

Sau khi tiến hành làm các thủ tục theo quy định, chính quyền địa phương đã cùng với gia đình tổ chức mai tang các học sinh xấu số theo phong tục địa phương.

Theo báo VnExpress, chỉ trong hơn 10 ngày qua, tại tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 6 học sinh tử nạn. Trước đó, chiều 7/4, một nhóm học sinh trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân ra sông Chu tắm. Hai học sinh bị cuốn trôi và chết đuối, ba học sinh khác may mắn được cứu sống.

Tiếp đó, chiều 14/4, hai học sinh tiểu học ở xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia trong lúc đi bắt ốc ngoài biển cũng bị chết đuối.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: