Trong khi đánh bắt ở vùng biển gần bờ thuộc xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch), một ngư dân 60 tuổi ở Quảng Bình bắt được con cá nghi sủ vàng nặng 3 kg.

Sáng 12/9, nhiều người dân hiếu kỳ rủ nhau đến nhà ngư dân Nguyễn Lộc (60 tuổi) ở thôn Thượng Hòa, xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để xem con cá nghi là sủ vàng quý hiếm, theo Zing.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Lộc đi đánh bắt hải sản ở vùng biển Lý Hoà, đã bắt được con cá rất lớn, có vảy vàng óng, phía đuôi cá nổi màu vàng đỏ.

Cá dài 80 cm, nặng gần ba kg. Con cá được ông Lộc đưa vào bờ và chăm nuôi trong bể chờ thương lái đến mua. Nhiều người dân đến xem con cá và khẳng định đây là cá sủ vàng.

Con cá nặng gần 3 kg mà ông Lộc bắt được. (Ảnh: Zing).

Nghe tin ông Lộc bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kì đã kéo đến nhà ông để xem thực hư. Nhìn bề ngoài con cá, nhiều người cho rằng con cá lạ này là cá sủ vàng.

Tiền Phong đưa tin, nhiều thương lái đã tìm đến nhà ông để hỏi mua con cá với giá cao nhưng ông Lộc vẫn chưa đồng ý bán. Theo ông Lộc, ông đã đi biển hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên câu được loài cá này.

Ông Lộc đã đem cá nuôi trong bể, chờ thương lái tìm đến để bán. (Ảnh: VnExpress).
Rất đông người dân hiếu kì tới xem con cá lạ. (Ảnh: Tiền Phong).

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, có nơi gọi là cá sủ vàng), một loài cá quý hiếm.

Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật. 

Thanh Thanh (Tổng hợp)