Bên lề những cuộc gặp gỡ và làm việc tại TP.HCM, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có những trải nghiệm thú vị khi chạy bộ trên đường phố và uống trà đá vỉa hè.

Sau khi thăm Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và nói chuyện với các sinh viên tại Đại học Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có khoảng thời gian thú vị khi ngồi vỉa hè dùng trà đá, cà phê và trò chuyện vui vẻ với ông Nguyễn Công Hiệp, nhân viên lâu năm tại tổng lãnh sự quán Canada.

Ông Trudeau xuất hiện giản dị trên đường phố với quần tây, áo sơ mi. Ảnh Zing.
Ông thích thú ngồi cà phê vỉa hè với một nhân viên kỳ cựu của Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM. Ảnh Zing.
Khi thấy sự có mặt của ông Trudeau tại đây, nhiều người dân đã tỏ ra khá bất ngờ và thích thú.  Ảnh Zing.

Ông Trudeau tiết lộ, ông đã từng đến Việt Nam từ những năm 1995 khi còn là sinh viên. Khi đó, ông đi xe lửa từ Bắc vào Nam, tới đâu ông cũng được đón tiếp nhiệt tình. Do đó, ông có những tình cảm đặc biệt dành cho đất nước và con người nơi đây.

Sau khi uống cà phê, Thủ tướng Canada có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo thành phố tại Ủy ban Nhân dân TP.HCM. Ảnh VnE.

Kết thúc cuộc gặp mặt, 19h, ông Justin Trudeau trong trang phục thể thao màu xanh biển chạy bộ trên đường Hoàng Sa (bờ kè kênh Nhiêu Lộc). Sự xuất hiện của nhà lãnh đạo trẻ Canada trên đường phố khiến người dân thích thú và ngưỡng mộ. Sau khoảng 30 phút chạy bộ, ông Justin Trudeau cùng phái đoàn về khách sạn để chuẩn bị dự tiệc của UBND TP HCM.

Buổi tối cùng ngày, ông gây bất ngờ với người dân nơi đây khi chạy bộ thể dục trên đường Hoàng Sa. Ảnh VnE.

Mặc dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống chính trị, khi có bố là cố thủ tướng Canada -Pierre Trudeau, nhưng khi còn trẻ, ông Justin Trudeau không tham gia chính trị. Ông tốt nghiệp cử nhân văn học ở đại học McGill năm 1994, sau đó là cử nhân sư phạm đại học British Columbia năm 1998 và trở thành một giáo viên. Mãi tới năm 2000, ông Trudeau mới bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình và tham gia đảng Tự do.

Ông được bầu vào vị trí Thủ tướng Canada tháng 11/2015, và trở thành nhà lãnh đạo trẻ thứ nhì tại đất nước này.

Thanh Tùng (TH)