Khi đi ngang qua trước một trường THPT trên địa bàn Thanh Hóa, một số người sửng sốt nhìn thấy rõ ràng thi thể bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong thùng giấy.

Báo Nhân Đạo&Đời Sống đưa tin, ngày 3/12, Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), cho biết đang điều tra vụ việc thi thể một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên cạnh Trường THPT Thạch Thành 1.

Chiều ngày 2/11, người dân đi qua vô tình phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được bỏ trong thùng carton bên cạnh cổng trường học. Sự việc sau đó được trình báo lên cơ quan công an.

Khu vực hiện trường nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Dân Sinh)

Công an huyện Thạch Thành có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân, truy tìm tung tích người đã bỏ rơi đưa bé.

Đến chiều 3/12, phía công an cho biết vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mới đây báo Dân Trí cũng đưa tin, vào chiều ngày 26/11, một người dân trong lúc đi bới rác tìm phế liệu ở khu vực gần chân cầu Đò Quan, thuộc địa bàn phương Ngô Quyền, thành phố Nam Định, tá hỏa khi phát hiện thấy thi thể một bé trai sơ sinh tại bờ sông bọc trong túi nilon.

Vụ việc thu hút nhiều người dân hiếu kỳ đứng lại xem. Một số người tỏ ra bức xúc trước việc thi thể trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ngay gần sông và lên án gay gắt hành động nhẫn tâm của người đã bỏ rơi đứa bé.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)