Cảnh sát Trung Quốc vừa phát hiện ra một loại ma túy mới được trộn vào bánh quy hình gấu, bột cà phê và các loại đồ ăn vặt khác.  

Trang tin SCMP ngày 16/4 đưa tin cảnh sát ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã kiểm tra những chiếc bánh quy hình con gấu được gói trong một lớp giấy màu vàng và phát hiện một loại ma túy mới trong đó. Tuy nhiên, hiện cảnh sát Trung Quốc vẫn chưa xác định được chính xác đó là loại ma túy gì.

Phát hiện bánh quy, cà phê Trung Quốc chứa ma túy
Loại bánh quy hình gấu ở Trung Quốc bị phát hiện chứa ma túy. (Ảnh: SCMP)

Đáng chú ý, số ma túy này còn được cảnh sát Trung Quốc tìm thấy trong nhiều loại hàng hóa khác nhau như kẹo cao su, sôcôla, thuốc lá và cà phê do những kẻ buôn lậu “cái chết trắng” cố gắng vận chuyển và bán chúng cho những quốc gia khác lân cận.

Trước đó, hồi tháng 3, cảnh sát tại sân bay Xishuangbanna ở tỉnh Vân Nam đã phát hiện 6 kg ma túy tổng hợp và heroin được trộn vào trong những thanh kẹo cao su giấu trong hành lý của một người đàn ông.

Cũng trong tháng 3, cảnh sát đường sắt Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, đã thu giữ 0,16 kg ketamine (chất gây mê, giảm đau, thôi miên…) trong 100 túi nhỏ được đựng trong hộp bánh quy cỡ lớn.

Nguyễn Trang