Trận đấu sớm ngày 16/6 diễn ra giữa đội tuyển Pháp và Úc diễn ra khá tẻ nhạt trong hiệp 1. Hiệp hai trận đấu diễn ra hấp dẫn hơn với 3 bàn thắng được ghi.

Hiệp một trận đấu diễn ra tương đối kịch tính trong 20 phút đầu tiên của trận đấu, đội tuyển Pháp có nhiều cơ hội hơn về phía khung thành thủ môn M. Ryan. Tuy nhiên tình huống nguy hiểm nhất lại thuộc về tuyển Úc, khi ở phút thứ 17 pha đá phạt khó chịu của Mooy bóng chạm chân Tolisso đổi hướng và chỉ có sự xuất sắc của Lloris mới giúp Pháp tránh được một bàn thua.

Nửa cuối hiệp một, hai đội thi đấu thận trọng hơn với nhịp độ trận đấu giảm lại. Đội tuyển Pháp cho thấy sự vượt trội về sức mạnh khi kiểm soát bóng phần lớn thời gian tuy nhiên họ lại không tạo ra được tình huống đáng kể nào thực sự về phía khung thành đối phương.

Khi hiệp hai mới bắt đầu được 9 phút thì từ một tình huống cản phá không trúng bóng trong vòng cấm, Sainsbury đã có pha phạm lỗi với Griezmann. Trọng tài ban đầu không cắt còi, nhưng sau khi xem lại camera quay chậm, ông đã thay đổi quyết định và cho đội tuyển Pháp được hưởng một quả phạt đền. Và Griezmann không mắc sai lầm nào ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Phút 60, Từ một pha đá phạt bên cánh phải, trọng tài bất ngờ cắt còi cho Úc được hưởng một quả penalty. Pha quay chậm cho thấy Umtiti đã có hành động khá ngớ ngẩn khi dùng tay chạm bóng lộ liễu trong một tình huống không nguy hiểm. Và trên chấm phạt đền, Jedinak bình tĩnh hạ gục Lloris gỡ hoà cho Úc.

Thế trận cũng không thay đổi nhiều sau khi Úc cân bằng tỉ số. Pháp vẫn là đội kiểm soát bóng và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Và thành quả đã đến với họ, phút 80 sau nhiều nỗ lực hãm thành, từ một pha phối hợp trung lộ, bóng được chuyền cho Giroud, anh nỗ lực xoay sở và chọc khe cho Pogba. Ngôi sao MU đã nỗ lực tung ra cú dứt điểm, bóng chạm chân hậu vệ Behich và đổi hướng làm bó tay thủ thành M. Ryan. 

Cuối trận, đội tuyển Úc buộc phải dâng cao tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hoà, nhưng đây cũng là lúc hàng phòng ngự của họ trở nên rời rạc, và nhờ vậy Pháp tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm tuy nhiên lại không cụ thể hoá thành bàn thắng.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-1. Cơ hội vẫn chưa thực sự khép lại với đội tuyển Úc, tuy nhiên họ buộc phải thắng cả khi 2 trận đấu tới với Peru và Đan Mạch nếu muốn chắc chắn một xuất đi tiếp. Trong khi với chiến thắng này, đội tuyển Pháp đã đặt một chân vào vòng 1/16.

Từ Khóa: