Đi làm về, chị Sẻ bàng hoàng phát hiện con trai riêng của mình mặt mũi sưng phù, nằm vật giữa nhà, khóc không thành tiếng nên đã cùng mẹ ruột đưa đi cấp cứu.

Chiều 27/3, cơ quan CSĐT công an thị xã Hoàng Mai đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Trần Thịnh (SN 1989) trú khối 13 phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi bạo hành gây thương tích cho trẻ em mà nạn nhân chính là con riêng của vợ Thịnh, theo VOV.

Bước đầu đối tượng Trần Thịnh đã thừa nhận hành vi đánh đập cháu Hồ Phúc H. con riêng của vợ mình là chị Hồ Thị S. Thịnh khai: đi làm về người mệt, có uống rượu, không còn làm chủ được bản thân và gọi cháu H vào đánh đập cháu khiến cháu bé bị sưng vù mặt chấn thương nặng trước khi ngã xuống đất.

Cháu Hiếu nhập viện trong tình trạng mặt sưng vù do bị cha dượng đánh đập. (Ảnh: VOV)

Trước đó, chiều 27/3, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Hồ Phúc Hiếu (2 tuổi, trú tại phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai) trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù, cháu không ăn và không nói được.

Khai thác bệnh sử của cháu, thì bà Nguyễn Thị Suối (SN SN 1953) và chị Hồ Thị Sẻ (SN 1985) là bà và mẹ cháu Hiếu đều cho biết, vết thương của cháu là do Trần Bá Thịnh (chồng chị Sẻ, bố dượng cháu Hiếu) đánh đập.

Các bác sĩ tại đây cho hay, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bị chấn thương phần mềm, vùng mắt, mặt, đầu. Sau khi thăm khám cháu được điều trị và theo dõi về các vấn đề liên quan đến phần não.

Khuôn mặt bé H. sưng phù do cha dượng bạo hành. (Ảnh: Thời Đại)

Bác sỹ Lương Nhạc Văn (Phòng khám đa khoa Quang Khởi) cho biết, sau khi thăm khám và điều trị, hiện tại sức khoẻ cháu bé đã khá lên, cháu ăn uống được. Tuy nhiên các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi các vết thương ở má, mắt, mặt, đầu và não của cháu bé để điều trị kịp thời.

Hiện vụ việc đang được Công an TX. Hoàng Mai tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Tiến