Liên quan tới vụ em bé 2 tuổi bị cha dượng hành hạ đến nhập viện, thông tin từ, ông Lê Hữu Trung – Chủ tịch UBND phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết cha dượng có tiền sử bệnh tâm thần.

Sau vụ việc, Công an thị xã Hoàng Mai đã có giấy triệu tập đối tượng lên lấy lời khai vì nghi đã đánh đập con riêng của vợ phải nhập viện. Riêng Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần, chúng tôi cũng báo cáo cụ thể nhân thân của đối tượng lên công an thị xã Hoàng Mai”, ông Trung nói.

Ngoài ra, trả lời với truyền thông trong nước, ông Nguyễn Văn Bắc, Trưởng phòng LĐTB&XH TX.Hoàng Mai cũng khẳng định đối tượng Trần Bá Thịnh (cha dượng) có tiền sử bệnh tâm thần, từng đi khám bệnh và có hồ sơ bệnh án của bệnh viện Thần kinh Nghệ An.

Cháu Hiếu nhập viện trong tình trạng mặt sưng vù do bị cha dượng đánh đập. Tại đây, các bác sĩ cho hay, Hiếu bị đa chấn thương phần mềm, đặc biệt là vùng mắt sưng tấy, xuất huyết dưới kết mạc, tay trái bị tổn thương.  (Ảnh: VOV)

Theo tin tức ban đầu, trưa 27/3, khi đi làm về thì chị Sẽ phát hiện con trai của mình nằm dưới đất kêu khóc đau đớn, còn người chồng thì đang say rượu ngủ trên giường. Chạy đến kiểm tra, chị Sẽ phát hiện con trai bị thâm tím mặt mày, 2 mắt sưng vù nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sỹ Lương Nhạc Văn (Phòng khám đa khoa Quang Khởi) cho biết, sau khi thăm khám và điều trị, hiện tại sức khoẻ cháu bé đã khá lên, cháu ăn uống được. Tuy nhiên các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi các vết thương ở má, mắt, mặt, đầu và não của cháu bé để điều trị kịp thời.

Khuôn mặt bé Hiếu sưng phù do cha dượng bạo hành. (Ảnh: Thời Đại)

Ngày 28/3, Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã triệu tập đối tượng Trần Bá Thịnh (Sinh năm 1989, trú khối 13, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai) để điều tra về hành vi bạo hành.

Bước đầu đối tượng Trần Thịnh đã thừa nhận hành vi đánh đập cháu Hồ Phúc Hiếu con riêng của vợ mình là chị Hồ Thị Sẻ Thịnh khai: đi làm về người mệt, có uống rượu, không còn làm chủ được bản thân và gọi cháu Hiếu vào đánh đập cháu khiến cháu bé bị sưng vù mặt chấn thương nặng trước khi ngã xuống đất.

Hiện vụ việc đang được Công an TX. Hoàng Mai tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Tiến