Vua bóng đá Pele cho rằng Messi toàn diện hơn C.Ronaldo ở cả khâu ghi bàn và kiến tạo, dẫn dắt lối chơi.

Ronaldo và Messi, ai hay hơn ai vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi với giới túc cầu giáo suốt 10 năm nay. Cả hai đã cùng nhau thống trị cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng suốt 1 thập kỷ nay.

Trong cuộc trả lời kênh SportTV mới đây, huyền thoại bóng đá Pele đã nhận định: “Messi là cầu thủ chơi ổn định nhất 10 năm qua. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo là cây làm bàn xuất sắc. Ronaldo có bản năng săn bàn, còn Messi có thể kiến tạo, đạo diễn cuộc chơi và cả ghi bàn nữa. Xét về sự toàn diện, không có nghi ngờ gì khi Messi là số một”.

Pele lại khen Messi hay hơn Ronaldo
Pele (phải) di chuyển cùng giá đỡ tại lễ khai mạc giải vô địch bang Rio (Brazil), hôm 15/1.

Đây không phải lần đầu Pele khen Messi hoàn hảo hơn Ronaldo. Năm 2015, Pele từng đánh giá Messi nhỉnh hơn so với cầu thủ đồng hương với ông là Neymar, và siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Khi đó, Pele nói: “Rất khó để đưa ra lời so sánh cho những cầu thủ ở các thế hệ khác nhau. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, Messi là người xuất sắc nhất. Ronaldo đá tiền đạo và luôn tìm cách ghi bàn, nhưng Messi còn hơn vậy. Tôi muốn có cả 2 người đó trong đội hình của mình. Chúng tôi cũng đang sở hữu một Neymar rất tiềm năng”.

Khi Ronaldo nhận Quả Bóng Vàng 2017 tại Paris, Pele cũng gửi lời chúc mừng qua Twitter, kèm câu nói: “Nếu có thể, tôi rất muốn đá chung đội với cậu”.

Pele lại khen Messi hay hơn Ronaldo
Pele lại khen Messi hay hơn Ronaldo

Ở tuổi 77, Pele đang yếu đi nhiều so với trước. Năm ngoái, “Vua bóng đá” phải nhập viện một thời gian dài do những vấn đề về sức khỏe.

Huyền thoại bóng đá Brazil dự lễ khai mạc giải vô địch bóng đá bang Rio và đi lại bằng giá đỡ có gắn bánh xe nhằm giữ thăng bằng cho cơ thể.

Bình An