Từ chối chụp hình cùng nhóm 3 thanh niên, một nữ nhân viên tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bị hành hung nhưng an ninh sân bay có mặt lúc đó chỉ đứng nhìn.

Vụ việc nữ nhân viên tại sân bay Thọ Xuân bị hành hung do từ chối chụp hình cùng nhóm thanh niên đang thu hút sự chú ý của dư luận. Ngoài việc xử phạt các thanh niên nói trên thì vấn đề được chú ý cũng là cách phản ứng của nhân viên sân bay khi sự việc xảy ra.

Theo clip ghi lại tại hiện trường, dù nữ nhân viên bị đánh ngay gần khu vực làm thủ tục hàng không của sân bay Thọ Xuân, hai nhân viên an ninh sân bay ở gần đó chỉ đứng nhìn mà không can thiệp.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho Zing biết, đã theo dõi lại camera an ninh và yêu cầu cảng vụ phối hợp với an ninh sân bay lý giải thái độ của nhóm nhân viên an ninh.

Theo ông Phương trong trường hợp này lực lượng an ninh hàng không phải có trách nhiệm can thiệp. Họ phải có động thái trấn áp, khống chế và cách ly ngay đối tượng để ngăn chặn hành vi tiếp diễn.

an ninh san bay tho xuan dung nhin khi nu nhan vien bi hanh hung cang vu hang khong len tieng
Nhiều người đặt câu hỏi với vai trò của lực lượng an ninh sân bay trong vụ việc này. (Ảnh: Zing)

Trước đó, Báo Tuổi Trẻ đưa tin, khoảng 14h ngày 23/11, một nhóm thanh niên gồm 6 người đi tiễn bạn ra sân bay (đi hãng Vietnam Airlines) đã gọi nữ nhân viên của hãng Vietjet Air chụp ảnh chung làm kỷ niệm. Tuy nhiên, nữ nhân viên này đã không đồng ý do đang làm việc và đã bị các thanh niên lao vào hành hung.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Người Lao Động)

Liên quan đến sự việc nói trên, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi công an Thanh Hóa và Cục Hàng không định vụ việc nói trên mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Bộ này đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xử lý người gây ra vụ việc, có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó kịp thời các tình huống tương tự.

Quang Minh (Tổng hợp)