Theo tin tức nhận được, chiều ngày 12/11, tại nhà máy đòng tàu Phà Rừng (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 4 người bị thương nặng.

Thông tin với báo giới về sự việc, ông Bùi Văn Vị – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, vào lúc13 giờ ngày 12/11, một tàu lai dắt thuộc công ty đóng tàu Phà Rừng (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã bất ngờ phát nổ, lúc này vẫn còn một số nhân viên đang làm việc.

Công ty đóng tàu Phà Rừng, nơi xảy ra vụ nổ lớn. Ảnh: Tùng Chi.

Vụ nổ đã khiến 4 công nhân bị bỏng rất nặng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, 4 công nhân này đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên và chuyển tuyến lên Viện Bỏng Quốc gia do diễn biến xấu, vị lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên cho hay.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên ở Hải Phòng xảy ra các vụ cháy nổ đặc biệt nghiêm trọng. Trước đó, ngày 23/4, Nhà máy thép Việt – Nhật (Hải Phòng) bất ngờ phát nổ khiến 4 công nhân bị bỏng nặng. Ngày 18/09/2017, bãi chứa nguyên liệu của công ty Nhựa Tiền Phong (Hải Phòng) xảy ra cháy lớn, rất may không có thiệt hại về người.

Cũng tại Hải Phòng, ngày 25/07/2016, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất nến của Công ty TNHH Aroma Bay Candles, vụ cháy kéo dài hơn 10 tiếng và gây khó khăn cho các chiến sĩ công an PCCC, rất may vụ cháy này không gây thiệt hại về người.

Hoàng Minh (TH)