Nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới gây xôn xao dư luận bởi các sự cố dở khóc dở cười ngay trên sân khấu trực tiếp. 

Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018: Quên trao vương miện

Chung kết Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018 (Miss Tourism Queen International 2018) diễn ra tối ngày 16/5 vừa qua đã tìm ra được chủ nhân vương miện là đại diện đến từ Brazil. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Diệu Linh được xướng tên nhận danh hiệu Miss Global Tourism – Nữ hoàng du lịch toàn cầu cùng thành tích Top 10 chung cuộc.

Tuy nhiên, một sự cố hy hữu đã xảy ra ngay trong phần trao giải. Bộ phận hậu cần quên không chuẩn bị vương miện cho người đẹp Việt Nam. Vì thế, sau khi phần trao giải kết thúc, đại diện BTC phải quay lại sân khấu và trao danh hiệu cùng vương miện cho Diệu Linh.

Những sự cố hy hữu tại các cuộc thi sắc đẹp thế giới khiến người trong cuộc "dở khóc, dở cười"
Vẻ mặt buồn bã của Diệu Linh khi suýt không được trao vương miện.

Miss Bambuco International Pageant 2016: Á hậu “mượn tạm” vương miện

Cuộc thi Miss Bambuco International Pageant 2016 tại Colombia từng gây xôn xao dư luận bởi sự cố “có 1 không 2” trong giây phút đăng quang – khi Valentina Bonilla đang tận hưởng hạnh phúc chiến thắng với chiếc vương miện trên đầu thì Á hậu Yeimy Lizeth Silvestre bất ngờ “mượn tạm” vương miện Hoa hậu và đội lên đầu mình rồi tạo dáng chụp ảnh.

Những sự cố hy hữu tại các cuộc thi sắc đẹp thế giới khiến người trong cuộc "dở khóc, dở cười"
Yeimy Lizeth Silvestre trở thành Á hậu vô duyên nhất trong cuộc thi.

Trước tình huống “trớ trêu” này, Tân Hoa hậu vẫn mỉm cười và còn trao nụ hôn gió tới Yeimy Lizeth Silvestre. Sau đó, Á hậu đã được các bảo vệ hộ tống khỏi sân khấu.

Clip Á hậu “mượn tạm” vương miện gây xôn xao.

Miss Universe 2015: Trao nhầm vương miện

Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới) vốn là cuộc thi sắc đẹp uy tín trên thế giới. Việc trao nhầm vương miện tại Miss Universe 2015 đã trở thành sự cố “để đời” trong lịch sử đấu trường nhan sắc này.

Sau các phần thi, MC Steve Harvey công bố người chiến thắng là đại diện Colombia – Ariadna Gutiérrez. Cô gái 9x hạnh phúc rơi nước mắt khi được Hoa hậu tiền nhiệm Paulina Vega trao vương miện. Nhưng giây phút đăng quang của Ariadna Gutiérrez chỉ kéo dài vẻn vẹn vài phút.

Những sự cố hy hữu tại các cuộc thi sắc đẹp thế giới khiến người trong cuộc "dở khóc, dở cười"
Giây phút trao nhầm vương miện “nhớ đời” của Miss Universe 2015.

Trong khi Ariadna Gutiérrez đang vẫy tay chào khán giả, MC Steve Harvey bước ra từ cánh gà và tuyên bố đại diện Philippines đăng quang Hoa hậu và người đẹp Colombia chỉ đạt Á hậu 1. Sự cố xảy ra khiến MC bị chỉ trích nhiều trên mạng xã hội.

Hoa hậu Amazon 2015: Á hậu giật vương miện của Hoa hậu

Đêm chung kết Hoa hậu Amazon 2015 với chiến thắng thuộc về người đẹp Carol Toledo. Trong lúc trao giải, Á hậu 1 Sheislane Hayalla luôn tỏ ra không bằng lòng. Cô bất ngờ lao đến, giật lấy và ném vương miện xuống đất.

Những sự cố hy hữu tại các cuộc thi sắc đẹp thế giới khiến người trong cuộc "dở khóc, dở cười"
Sheislane Hayalla lao tới, giật lấy vương miện từ Hoa hậu.

Thay vì bị chỉ trích, hành động của Á hậu lại được một số thí sinh và khán giả trong trường quay lại vỗ tay tán thưởng. Sau sự việc này, Sheislane Hayalla lên tiếng: “Carol Toledo không xứng đáng với danh hiệu ấy” và khẳng định ngôi vị Hoa hậu đã bị mua một cách trắng trợn.

Clip Á hậu giật và ném vương miện tại Hoa hậu Amazon 2015.

Miss Universe 1998: Hoa hậu hậu đậu suýt vấp ngã

Tại cuộc thi Miss Universe 1998, Wendy Fitzwilliam đến từ Trinidad & Tobago đăng quang Hoa hậu. Đại diện đến từ Ghana từ phía sau lao thẳng lên ôm cổ chúc mừng Tân hoa hậu. Tuy nhiên, do váy áo rườm rà, cô bị vấp và suýt ngã nhào ra sân khấu.

Những sự cố hy hữu tại các cuộc thi sắc đẹp thế giới khiến người trong cuộc "dở khóc, dở cười"
Hoa hậu Ghana suýt vấp ngã trên sân khấu.

Yến Yến