Không hù dọa bằng những chi tiết giật gân, rùng mình, “Vùng đất câm lặng” (A Quiet Place) vẫn đủ sức mang lại cảm xúc nghẹt thở cho người xem từ đầu đến cuối phim bởi những thứ nhỏ nhặt vẫn xuất hiện hàng ngày trong gia đình.

“Vùng đất câm lặng” xoay quanh gia đình nhà Abbott và cuộc chống chọi với loài quái vật “mù”. Câu chuyện càng thêm gây cấn khi Evelyn mang thai con thứ 4 và lâm bồn trong tình huống cận kề cái chết. Làm sao người phụ nữ này đủ sức vượt cạn an toàn trong điều kiện thiếu thốn và chăm sóc đứa trẻ mới sinh mà không hề phát ra tiếng động?

Trong “Vùng đất câm lặng”, phân cảnh săn mồi của con quái vật nhớp nháp, màn “vượt cạn” đầy đau đớn mà không một tiếng kêu của bà mẹ trẻ Evelyn… đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Những "quả bom" trực phát nổ trong  "Vùng đất câm lặng"
Cả gia đình chỉ được giao tiếp bằng tay và những lời nói thì thầm.
Những "quả bom" trực phát nổ trong  "Vùng đất câm lặng"
Cậu con trai nhỏ đã bị quái vật ăn thịt do vô tình phát ra tiếng động.

Một điểm giúp bộ phim càng thêm lôi cuốn là việc đạo diễn John Krasinski luôn biết lồng ghép những món vật dụng gần gũi trong gia đình vào các tình huống hiểm nguy khiến tâm trí khán giả căng như dây đàn.

Ngoài lũ quái vật khát máu, hình thù gớm ghiếc, chiếc đinh nhọn cắm thẳng đứng trên bậc cầu thang, chiếc may bay đồ chơi tưởng vô hại nhưng lại vô tình trở thành một “nhân vật” phản diện trong “Vùng đất câm lặng”.

Những "quả bom" trực phát nổ trong  "Vùng đất câm lặng"
Chi tiết chiếc đinh nhọn đắt giá trên cầu thang – sát thủ “vô hình”.

Mỗi phân cảnh có người đi lên hoặc xuống đoạn cầu thang đó luôn ngập tràn sự hồi hộp lo lắng. Khán giả như quặn tim, chẳng biết lúc nào thì cây đinh sẽ giáng tai họa xuống đầu gia đình kia.

Hình ảnh chiếc đinh nhọn hoắt in đậm trong tâm trí nhiều người rất lâu sau khi bộ phim kết thúc.

Bà mẹ Evelyn trong cơn đau dữ dội của lần sinh nở thứ 4 phải đối đầu với sự săn lùng từ con quái khát máu. Trong cơn hoảng loạn, Evelyn bị chiếc đinh đâm trúng vào lòng bàn chân và chảy máu không ngừng.

Những "quả bom" trực phát nổ trong  "Vùng đất câm lặng"
Người xem như chìm ngập vào cơn đau đớn của Evelyn.

Tuy “bị mù”, quái vật lại sở hữu thính giác cực kì nhạy bén, thừa sức xác định được vị trí con mồi xấu số thông qua âm thanh. Do đó, bà mẹ trẻ phải tự mình nén cơn đau trong im lặng. Cú đau “trời giáng” không chỉ với Evelyn mà còn khiến khán giả rùng mình.

Những "quả bom" trực phát nổ trong  "Vùng đất câm lặng"
Evelyn vượt cạn đầy khó nhọc trong bồn tắm trong sự câm lặng đến nghẹt thở.

Chuỗi tình huống nín thở gây tác động mạnh mẽ lên người xem trong suốt 90 phút thời lượng bộ phim. Đây là cách khéo léo của đạo diễn John Krasinski để khán giả luôn chìm đắm trong sợ hãi.

Yến Yến