Chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất, những loại hàng hóa có hình chú chó được nhiều người ráo riết săn lùng để làm đồ trang trí hoặc quà tặng dịp Tết. 

Những ngày cuối năm, chỉ cần dạo một vòng trên Facebook, người tiêu dùng rất dễ bắt gặp những quảng cáo về các loại tiền lì xì có hình chú chó như tiền xu của Úc, tiền 2 USD in hình chó, tiền Macau, tiền Belarus… với nhiều giá bán khác nhau.

Nhiều mặt hàng hình chó may mắn được săn lùng ngày cuối năm
Tờ tiền Belarus có giá 35.000 đồng/tờ.

Cụ thể, tiền Macau 10 có giá 25.000 đồng; tiền 2 USD in hình chó có giá dao động từ 100.000-500.000 đồng; xu hình chó của Đài Loan giá 100.000 đồng/cặp; tiền in hình chó của Belarus giá 35.000 đồng/tờ; đồng xu chất liệu niken mạ vàng của Australia bán với giá 300.000 đồng/cặp.

Nhiều mặt hàng hình chó may mắn được săn lùng ngày cuối năm
Tờ tiền 2 USD in hình chó có giá từ 100.000-500.000 đồng

Bên cạnh các loại tiền có in hình chó, nhiều người còn sưu tầm các bộ tiền khác như tứ linh Long Lân Quy Phụng là tập hợp 4 tờ tiền tại nước Bhutan (rồng, phụng), Myanmar (lân), Brazil (rùa); hay đồng 5 Rufiyaa của Maldives in hình chiếc buồm căng gió như lời chúc “thuận buồm xuôi gió”, mọi việc đều tốt đẹp.

Chia sẻ với phóng viên, anh Tuấn Anh (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết ngày Tết việc lì xì chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, may mắn. Do đó, thay vì sử dụng các loại tiền trong nước để đi mừng tuổi mọi người, năm nào anh cũng cố gắng săn các loại tiền độc, lạ để mừng tuổi. Năm nay, thấy trên mạng rộ lên phong trào lì xì tiền in hình chó nên anh cũng mua hơn 100 tờ tiền Macau để mừng tuổi.

Nhiều mặt hàng hình chó may mắn được săn lùng ngày cuối năm
Chai rượu cognac hình chó của Nga hút khách

Bên cạnh các loại tiền mừng tuổi hút khách, thị trường năm nay còn xuất hiện thêm loại rượu hình cho của Nga cũng rất được lòng người tiêu dùng.

Là một người chuyên bán rượu hình 12 con giáp qua các năm, anh Nguyễn Hạnh (Long Biên, Hà Nội) cho biết các loại chai rượu hình chó của Nga đều được sản xuất hoàn toàn bằng tay bởi các nghệ nhân vùng Armenia nổi danh với nghề chế tác thủy linh, pha lê lâu đời của Nga. Chính vì vậy mỗi chai rượu được coi như 1 tác phẩm nghệ thuật thực sự với các tư thế khác nhau tùy theo sự sáng tạo của mỗi nghệ nhân. Rượu đựng bên trong, là loại cognac thượng hạng của Nga với vị thơm đặc trưng. Nhiều người tìm mua những chai rượu hình chó này để làm quà tặng Tết như một lời chúc may mắn trong năm mới.

Nhiều mặt hàng hình chó may mắn được săn lùng ngày cuối năm
Tượng đồng hình chó bày bán trên phố hàng lược. (Ảnh: Soha)

Ngoài ra, dịp cận Tết, các loại tượng chó bằng đồng cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tại chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) có khá nhiều gian hàng bày bán tượng chó làm bằng đồng cho khách hàng trưng bày trong dịp Tết đang cận kề. Giá mỗi bức tượng hình chó có giá giao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng.

Diệu Thu