Khoảng 20h ngày 4/4 tại ga Hà Nội, trong lúc dọn dẹp vệ sinh trên tàu khách Bắc – Nam SE6, nhân viên Trần Đức Kha phát hiện một túi xách màu đen trên giường số 37 (toa số 5).

Đối chiếu với sơ đồ hành khách, anh Kha biết được chủ nhân túi xách này là chị Hà Thị Nhung (sinh năm 1985) đi từ ga Thanh Hóa ra Hà Nội. Ngay sau đó, anh Kha báo cáo với trưởng tàu Trần Khánh Tâm để tìm cách xử lý. Khi lập biên bản, trưởng tàu ghi nhận trong túi có nhiều giấy tờ tùy thân và 37 triệu đồng.

Nhân viên tàu Bắc – Nam trả gần 40 triệu đồng khách bỏ quên
Số tiền và giấy tờ cá nhân khách bỏ quên trên tàu. (Ảnh: Đoàn Đại Dương)

Từ thông tin hành khách khai báo khi mua vé, anh Tâm đã liên hệ và bàn giao tài sản cho chị Nhung. Nhận lại tài sản, chị Nhung xúc động kể: “Khi đến ga Hà Nội, do có nhiều đồ đạc lại bận gọi điện thoại nên tôi quên bẵng túi đồ. Khi về tới phòng trọ của em gái cách ga khoảng 4km mới giật mình nhớ ra.

Trên đường quay lại ga, tôi chắc rằng túi của mình đã bị người khác cầm nhầm rồi. Thật không ngờ tôi vẫn được nhận lại không thiếu một thứ gì. Tôi rất xúc động, muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các thành viên đội tàu SE6!”.

Ông Trần Văn Truyền, Giám đốc Đoàn tiếp viên Phương Nam, đơn vị quản lý các nhân viên hoạt động trên tàu cho biết, đây không phải là lần đầu nhân viên đường sắt trả lại tài sản, giấy tờ cho hành khách. Gặp trường hợp khách bỏ quên đồ, các nhân viên đều thông báo tới lãnh đạo tàu và tìm cách trả lại cho khách.

Thế Tam