Anh Nguyễn Hoa Việt đã cán đích tại cửa khẩu Singpore, kết thúc hành trình chạy bộ 4.500km từ bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đến đảo quốc sư tử ngày 2/2.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 2/1, Anh Nguyễn Hoa Việt (43 tuổi) đã cán đích tại Singapore sau 90 ngày xuất phát tại bờ hồ Hoàn Kiếm (bắt đầu từ 4/11/2018).

Trong 90 ngày đó anh Việt chạy liên tục, chỉ nghỉ duy nhất một ngày vì bị ốm. Hành trình chạy bộ 4.500 km đã đưa anh Việt qua 6 quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore. 

Anh Nguyễn Hoa Việt gia cố lại chiếc xe đẩy mà anh mang theo trong hành trình chạy bộ 4.500 km. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trao đổi với báo chí, chia sẻ về quyết định chạy 4.500 km từ hồ Hoàn Kiếm đến Singapore, anh Việt cho hay, trong một dịp tình cờ khi anh đang chạy trong sự kiện Uprare 2018, có một bạn đang làm việc ở Singapore vào facebook của anh comment: “Anh chạy được nhiều thế thì anh chạy sang Singapore luôn đi”.

Sau khi trò chuyện với người bạn này, anh Việt đã quyết định chạy thật và có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Anh Việt lên kế hoạch, phác thảo sơ qua đường chạy, chọn cung đường hợp lý nhất cho hành trình, không tìm đường ngắn nhất để đến đích, mà anh tìm đường đẹp nhất để trải nghiệm.

Anh Nguyễn Hoa Việt trên một cung đường trong hành trình chạy bộ đến Singapore. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cuối năm 2017, Anh Việt có kế hoạch chạy cùng chú cún có tên là Annan từ TP. HCM ra Hà Nội với tên gọi ” Hành trình kết nối yêu thương”.  Nhưng không may anh phải dừng lại ở km thứ 360 tại Buôn Mê Thuột vì chó bị ốm nặng rồi mất.

Năm 2018, anh Việt từng chạy Uprace với chiều dài 1.214km trong 1 tháng.

Hành trình của anh Việt quá xa, sẽ có những điều không may phát sinh trên đường. Để đảm bảo không bỏ cuộc giữa đường vì lý do nào đó, anh Việt cần tối thiểu 1 người đi cùng, và Lê Hoàng khá phù hợp cho những tiêu chí mà anh Việt cần.

Anh Nguyễn Hoa Việt trên một cung đường trong hành trình chạy bộ đến Singapore. (Ảnh: VTC News)

Kinh phí là vấn đề rất lớn cho hành trình hơn 3 tháng cho 2 người. Tổng chi phí cho chuyến đi của anh Việt hết khoảng 5.200 USD và 15 triệu trong 3 tháng cho 2 người.

Theo VTC News, anh Việt vừa chạy anh vừa góp tiền ủng hộ quỹ Newborns Việt Nam (tổ chức từ thiện của Anh hoạt động giúp giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh).

“Mỗi người trong chúng ta có một cách nhìn khác nhau về chuẩn mực giàu nghèo. Với tôi, cuộc sống giản đơn đến mức lúc nào tôi cũng thấy như vậy đã quá đủ đầy. Tôi chẳng biết mong cầu gì hơn cho riêng mình”, anh Việt tâm sự.

Một ngày hạnh phúc nhất và đáng sống nhất theo anh Việt đó là ngày được ở cạnh thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, được trò chuyện bên những người bạn thân tình, tự do bay nhảy làm điều mình thích. 

“Tôi phải nói những điều này vì tôi muốn bạn hiểu rằng tôi đã có đủ thứ tôi mong cầu. Và tất nhiên nếu bạn thấy mình đủ đầy rồi thì tự nhiên bạn muốn san sẻ đến những người xung quanh” báo chí, trích lời anh Việt.

Thanh Thanh (tổng hợp)