Người đàn ông bị dân vây đánh vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em, tuy nhiên, công an đã xác định đây người này định trộm cắp chứ không phải kẻ bắt cóc.

Lợi dụng sơ hở người đàn ông đi ô tô lẻn vào nhà dân ở xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, ngó nghiêng, thấy đứa trẻ chơi ngoài hiên đã “tiện tay” bế lên, đúng lúc bố bé đi về nên đã hô hoán con bị bắt cóc. Dân cư xung quanh đã xúm lại vây bắt và đánh nhừ tử rôi báo công an.

Đối tượng được xác định là Trần Văn Phương (39 tuổi, trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Đối tượng bị nghi bắt cóc trẻ em bị người dân vây đánh. (Ảnh: Dân Trí)

Công an phát hiện trong xe Phương cũng có giấy tờ, hộ chiếu và visa nhập cảnh sang Trung Quốc, nhiều ngoại tệ, tiền vàng và khoảng 20 chiếc điện thoại.

Xe ô tô đối tượng tại hiện trường. (Ảnh: FB)

Theo Zing, Phương khai nhận số tài sản trên do trộm cắp ở Hưng Yên và các tỉnh lân cận. Thủ đoạn của nghi can là vờ hỏi mua đồ vật hoặc hỏi đường, rồi lấy cắp tài sản.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Công an đã Phương để khám xét, điều tra, và  xác định Phương từng là đối tượng trộm cắp, từng có 2 tiền án về Tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn tù năm 2016.

Công an huyện Văn Giang tạm giữ Trần Văn Phương để điều tra về hành vi Dâm ô trẻ em và Trộm cắp tài sản.

Người chứng kiến sự việc nói gì ?

Nguồn tin từ báo Đất Việt,  ông Lý Văn Thỉnh – Trưởng thôn Khúc (xã Phụng Công, huyện Văn Giang) khi đó ông đang có mặt tại nhà. Ngay lập tức, ông Thỉnh đã đến hiện trường để chứng kiến và cùng người dân phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh.

Đoạn đường trước nhà cháu bé nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Saostar)

Ông Thỉnh cho hay, đối tượng này xuất hiện ở thôn từ khoảng 14h ngày 3/5 và có vào một số nhà để hỏi mua cây nho Mỹ.

Lúc này, ở nhà chỉ có mình con gái của anh Vụ đang xem ti vi. Vợ anh Vụ do đi chấm thi nhưng bút hết mực nên quay về nhà lấy cây bút cùng màu và phát hiện ra hành động khả nghi của người đang vào nhà mình hỏi mua nho Mỹ.

Vợ anh Vụ thấy người đàn ông khả nghi nên gọi chồng về nhà. Anh Vụ phục ở bên cạnh cùng 1 số hàng xóm để theo dõi sự việc.

“Ngay khi thấy người đàn ông trên bế con gái mình ra sân, anh Vụ đã tri hô mọi người tới bắt. Người đàn ông đó bỏ cháu bé xuống và đã kịp chạy lên xe.

Cũng chính vì chiếc kính xe không kịp kéo lên, một người cho tay vào vô lăng rút chìa khóa. Ngay lập tức dân làng đã nhanh chóng bắt lại và trình báo công an”, ông Thỉnh nói.

Cùng chia sẻ về sự việc trên, bà H. gần nhà cháu bé 9 tuổi cho biết, chỉ chậm một tý thôi là người đàn ông lạ mặt kịp đưa cháu gái đi.

Xe ô tô của người đàn ông nghi bắt cóc vẫn ở trụ sở Công an huyện Văn Giang.

Bà H. gần nhà cháu bé cho biết: “May quá, chậm 1 tí thôi là nó bắt con bé rồi. Bố con bé là người phát hiện sự việc, sau đó hô lên mọi người mới chạy sang. Do hôm qua trời mưa nên mọi người đều ở nhà, khi ấy người đàn ông lạ mặt kia đã chạy vào xe nhưng có người chặn đầu nên không đi được. Sau đó, 2 người chui vào xe, 2 người giữ ở cánh cửa nên bắt được đối tượng”.

Ngày 3/5, nhiều giờ sau vụ việc, một đối tượng trên xe ô tô bị vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em xảy ra tại xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, nhiều người dân vẫn chưa hết xôn xao.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Mạnh Tiến