Nam diễn viên Henry Golding, thiếu gia điển trai trong phim “Crazy rich Asians” vừa được GQ – tạp chí nổi tiếng dành cho nam giới tôn vinh là Người đàn ông của năm 2018. 

Mới đây, tạp chí GQ vừa công bố danh hiệu Người đàn ông/phụ nữ của năm 2018. Theo đó, bên cạnh nam diễn viên Michael B Jordan, nữ vận động viên quần vợt Serena Williams và ngôi sao màn ảnh Jonah Hill, Henry Golding cũng được tôn vinh ở hạng mục này. Anh còn xuất hiện trên 1 trong 4 trang bìa của ấn bản GQ đặc biệt cùng bài phỏng vấn về một năm vừa qua.

nguoi dan ong cua nam 2018 goi ten thieu gia trong crazy rich asians
3 nhân vật nam được GQ tôn vinh trong năm 2018.
nguoi dan ong cua nam 2018 goi ten thieu gia trong crazy rich asians
Henry Golding điển trai trên tạp chí GQ.

Henry Golding sinh năm 1987, mang 2 dòng máu Anh và người Malaysia. Anh đặt chân vào làng giải trí với tư cách MC cho một số chương trình nhưng chưa tạo được dấu ấn sâu đậm. 2018 là năm đánh dấu sự nghiệp thăng hoa của Henry Golding khi tham gia phim Crazy rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á). Đây cũng là bộ phim đầu tiên anh góp mặt.

Trong phim, Henry Golding đảm nhận vai Nicky Young, bạn trai nữ chính Rachel Chu (Ngô Điềm Mẫn) và là con của một gia đình siêu giàu, thuộc hạng nhất nhì châu Á. Dù lần đầu diễn xuất, Henry Golding vẫn nhận được nhiều lời khen bởi biểu cảm, thần thái tự nhiên.

nguoi dan ong cua nam 2018 goi ten thieu gia trong crazy rich asians
Henry Golding trong phim Crazy rich Asians

Crazy rich Asians có chi phí sản xuất khoảng 30 triệu USD, doanh thu phòng vé là 236 triệu USD. Nhiều người đánh giá tác phẩm đã góp phần thay đổi cách nhìn của Hollywood về châu Á.

Henry Golding chia sẻ với GQ: "Trước khi Crazy rich Asians công chiếu, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc họp báo tại Hollywood. Tuy nhiên, những nhà báo khi đó phải nhìn vào tờ giấy có khuôn mặt tôi và đọc tiểu sử".

Anh vui vẻ kể: "Họ nhìn tôi như thể Crazy rich Asians là cái gì vậy, có phải một chương trình truyền hình không. Và tôi chỉ đáp là không, đó là một bộ phim và tôi nghĩ nó khá lớn".

nguoi dan ong cua nam 2018 goi ten thieu gia trong crazy rich asians
Henry Golding và vẻ ngoài mang đậm chất châu Á.

Sau bộ phim này, tên tuổi của Henry Golding lên như diều gặp gió. Anh nói: "Tất cả mọi người biết chính xác tôi là ai và cách họ nói chuyện với tôi thật khác lạ. Tôi vẫn như vậy nhưng nhận thức của mọi người xung quanh tôi thì thay đổi. Vì vậy, tôi đang cảm thấy khó khăn với sự nổi tiếng".

Henry Golding cho biết tiếp: "Tôi vẫn là tôi cả trước và sau khi tham gia bộ phim, nhưng cách nhìn nhận của mọi người về tôi thì đã thay đổi. Có những tình huống khiến tôi thực sự ngạc nhiên khi người ta bước lại phía tôi và nói những điều kiểu như: 'Bộ phim khiến họ thay đổi cách suy nghĩ về điện ảnh Châu Á'.

Rồi có những người thực sự kỳ lạ khi họ chạy tới chỗ tôi khi tôi đang trò chuyện hoặc ăn trưa, khi đó tôi thường nói với họ rằng: Tôi sẽ tự đi tìm bạn sau khi tôi đã xong việc, hoặc dùng xong bữa nhé".

nguoi dan ong cua nam 2018 goi ten thieu gia trong crazy rich asians
nguoi dan ong cua nam 2018 goi ten thieu gia trong crazy rich asians
Anh đã kết hôn vào năm 2016 với HLV yoga, kiêm người dẫn chương trình truyền hình Liv Lo.

Dù vậy, Henry Golding không e ngại với việc danh tiếng sẽ ảnh hưởng đến việc chọn vai diễn của anh.

"Tôi nghĩ mọi chuyện diễn ra giống như một pha quay chậm cú va chạm xe hơi. Bạn nhìn thấy trước một cách chính xác điều mà mình sẽ gặp phải, nhưng bạn không dừng lại được. Nói chung, chuyện gì phải xảy ra vẫn sẽ xảy ra. Trên chặng đường, có thể tăng tốc cũng có thể chạy tà tà, nhìn ngắm cảnh vật, tôi chọn cách chạy chậm", nam diễn viên bày tỏ.

Sau Crazy rich Asians, Henry Golding tiếp tục góp mặt trong A simple favor, Monsoon. Anh còn được fan kỳ vọng vào vai Điệp viên 007, thay thế cho Daniel Craig.

(Tổng hợp)