Sau gần một tuần vươn khơi đầu năm, nhiều tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) trở về với đầy ắp cá hố. Đặc biệt, có tàu đánh bắt được hơn 17 tấn cá.

Vươn khơi “xông biển” đánh bắt hải sản từ ngày 4 Tết, một số tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) trở về cập cảng Lạch Quèn với hàng chục tấn cá hố. Đây là một thắng lợi lớn trong chuyến ra khơi ngày đầu năm mới của bà con vùng biển này

Thương lái thu mua cá. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Ngày 15/2, tại cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tàu cá Nghệ An có công suất 900 CV do ông ông Đào Ngọc Huân (trú huyện Quỳnh Lưu) làm chủ kiêm thuyền trưởng cập bến với đầy ắp khoang chứa cá hố. Đây là chuyến ra khơi đầu tiên của thuyền viên sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán, theo báo VnExpress.

Khi cập cảng, hàng chục công nhân được thuê chuyển số cá này từ khoang lên đất liền để bán cho các thương lái. Theo một thương lái cá hố giá khoảng 90.000 đồng mỗi kg; mẻ cá của ông Huân gần 17 tấn, thu được gần 1,5 tỷ đồng.

“Chuyến đánh bắt này có 17 người, bình quân mỗi công nhân 30 triệu đồng; riêng chủ tàu được gần nửa tỷ sau khi trừ chi phí”, ông Huân nói và cho biết đây là lần đầu tiên trúng mẻ cá hố lớn như vậy sau nhiều năm làm nghề biển.

Các thuyền viên ai cũng vui sướng khi chuyến vươn khơi đầu năm được mùa. (Ảnh: Zing)

Theo báo Nghệ An, trong chuyến mở biển đầu năm, tàu cá NA 98683 TS của ngư dân Trần Xuân Năm ở thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long cũng đánh được hơn 10 tấn cá hố trị giá gần 1 tỷ đồng. “Lâu lắm rồi, tàu của chúng tôi mới trúng được mẻ cá hố đạt sản lượng cao đến như vậy, các thuyền viên ai nấy đều rất vui sướng khi chuyến đi đầu năm được mùa, hy vọng cả năm sẽ may mắn” – một ngư dân nói.

Hiện tại, cá hố được thương lái thu mua tại bến là 95.000 đồng/kg. Loài cá này sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Thanh Thanh (tổng hợp)