Dù không sở hữu nhan sắc quá nổi bật, Ngô Cẩn Ngôn vẫn ghi điểm với khán giả nhờ lối diễn sắc sảo trong Diên Hi công lược.
 

Diên Hi công lược đang là bộ phim gây chú ý. Bên cạnh dàn diễn viên đình đám như Xa Thi Mạn, Hứa Khải, Tần Lam… nữ chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) cũng góp phần không nhỏ vào thành công của “bom tấn” này.

Ngô Cẩn Ngôn: Từ vai phụ mờ nhạt đến nữ chính đột phá
Diên Hi công lược.

Ngô Cẩn Ngôn sinh năm 1990 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trước đây, cô học múa ba lê. Sau khi tốt nghiệp đã gia nhập đội múa ba lê Trung Ương, nhưng vì chấn thương nên Ngô Cẩn Ngôn quyết định thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Tốt nghiệp xong, cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với phim cổ trang Cổ kim lục nhân hành.

Năm 2011, Ngô Cẩn Ngôn có dịp cộng tác với những ngôi sao như Văn Chương, Bạch Bá Hà, Quách Đào trong Vạn hữu dẫn lực.

Cô từng góp mặt trong hơn 10 phim truyền hình và 4 phim điện ảnh như Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt, Bảo hộ mỹ nhân, Tú lệ giang sơn trường ca hành, Phượng tù hoàng, hợp tác với nhiều tên tuổi có tiếng. Nhưng các vai diễn của cô chủ yếu là vai nhỏ, vai phụ mờ nhạt.

Ngô Cẩn Ngôn: Từ vai phụ mờ nhạt đến nữ chính đột phá
Ngô Cẩn Ngôn tham gia nhiều bộ phim trước đó nhưng không mấy thành công.

Nhà sản xuất, biên kịch Vu Chính nổi tiếng là người mát tay trong việc nâng đỡ các ngôi sao. Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu, Lâm Tâm Như… đều nổi lên nhờ ông, Ngô Cẩn Ngôn cũng nằm trong số đó.

Khi được giao cho vai diễn nặng ký Nguy Anh Lạc trong Diên Hi công lược, Ngô Cẩn Ngôn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đa số cho rằng cô sở hữu nhan sắc không mấy nổi bật, thậm chí là không hề thích hợp để đóng vai chính.

Ngô Cẩn Ngôn: Từ vai phụ mờ nhạt đến nữ chính đột phá
Ngô Cẩn Ngôn vào vai Ngụy Anh Lạc thông minh, lanh lợi, bộc trực. Sau này, Anh Lạc trở thành Lệnh phi nương nương.

Bỏ qua mọi lời bàn tán từ dư luận, Ngô Cẩn Ngôn khiến khán giả phải ngạc nhiên bởi kỹ năng diễn xuất linh hoạt, thể hiện được sự phức tạp trong nội tâm của nhân vật Ngụy Anh Lạc.

Ngô Cẩn Ngôn: Từ vai phụ mờ nhạt đến nữ chính đột phá
Sau bộ phim Diên Hi công lược, Ngô Cẩn Ngôn được dự đoán sẽ vươn xa hơn trong sự nghiệp.

Thành công của Diên Hi công lược cũng chính là bệ phóng giúp tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn bứt phá sau 8 năm “ngụp lặn” ở showbiz. Cô được kỳ vọng sẽ vươn tầm Tiểu Hoa đán bên cạnh Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh…

Nguyễn Hiệp