Ngày 11/12, ông Phạm Ngọc Lân – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Hải (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) thông tin đang làm việc với cơ quan chức năng địa phương để làm rõ việc một học sinh của trường bị bạo hành với nhiều vết thương tích trên cơ thể.

Theo phản ánh của người dân xã Hà Hải với báo Lao Động, nhiều năm nay, em N.C. D (11 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 5B Trường Tiểu học xã Hà Hải) liên tục bị sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên (địa chỉ tại xã Hà Hải) bạo hành, khiến thân thể em chi chít những vết thương.

Những vết thương bầm máu trên khắp cơ thể cậu bé D. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Sự việc được cô Nh. (giáo chủ nhiệm của D) phát hiện cách đây 2 năm (năm D học lớp 3) và phản ánh nhiều lần. Tuy nhiên, không nhận được sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Đến nay, các vết thương trên cơ thể em đã lành, nhưng còn khá nhiều sẹo.

Cô giáo Nh. cho biết, cô tình cờ phát hiện những vết thương của em D. trong một lần đụng vào người em và thấy em D. kêu đau. Sau khi gặng hỏi, D. cho biết bị sư thầy trong chùa em ở đánh nên cơ thể mới bầm tím như vậy.

Trao đổi với Báo Đất Việt, sư thầy Thích Đàm Trang cho biết: “Sự việc xảy ra từ năm 2016  rồi chứ không phải mới và vết thương ở trên người cháu không chỉ do nguyên tôi đánh mà còn do cháu đánh nhau trên lớp nữa. Thấy cháu đánh nhau tôi vừa bực vừa xót nên mới đánh thêm mấy cái”.

“Nhà chùa không bao giờ nói dối hay mưu mô thủ đoạn với ai, đặc biệt với trẻ con không thể ngược đãi các cháu được.

Cháu bé này được tôi nuôi dạy nên những khi chia sẻ tâm sự không được thì phải dùng đến roi. Muốn cháu nên người thì phải dạy dỗ đến nơi đến chốn, “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” là vì vậy”, sư Trang nói thêm.

Chùa Long Yên – nơi bé trai 10 tuổi N.C.D. đang ở cùng sư thầy Thích Đàm Trang. (Ảnh: Người Lao Động)

Cũng theo sư Trang, ở xã hội bên ngoài có nhiều tệ nạn, nếu không dạy dỗ cháu nên người thì sư cũng khổ tâm. Sư Trang rất muốn mọi việc được giải quyết nhẹ nhàng, không muốn dùng đến roi.

“Từ khi đưa cháu vào chùa, gia đình có giao toàn quyền chăm sóc cháu cho tôi và cho cháu theo con đường này nên tôi mới phải uốn nắn. Nếu ngay từ đầu gia đình không nói vậy thì tôi đã dạy dỗ cháu theo cách khác”, sư Trang chia sẻ.

Ông Phạm Văn Cường – Trưởng phòng LĐTBXH huyện Hà Trung cho biết, thông qua những hình ảnh về vết thương của cháu D, cho thấy đây là việc bạo hành trẻ em không thể chấp nhận được.

“Sau khi nắm bắt được sự việc, trong ngày 12/12, chúng tôi sẽ nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương để xác minh sự việc. Cùng với đó, nếu cháu D vẫn thường xuyên bị bạo hành, sẽ tham mưu cho huyện, đề xuất lên Sở LĐTBXH, đưa các cháu về Trung tâm Bảo trợ Xã hội để nuôi dưỡng”, ông Cường nói.

Vụ việc đang được chính quyền địa phương tiếp nhận thông tin để xác minh, làm rõ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)