Mới đây, mạng xã hội xôn xao thông tin thiếu nữ 17 tuổi ở Lào Cai bị bắt cóc sang Trung Quốc, nhắn tin về cầu cứu gia đình, khiến người thân vô vùng lo lắng.

Ngày 29/10, ông Trang Văn Đức, Trưởng Công an xã Phong Niên (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị nhận được đơn trình báo của gia đình cháu N.T.H. (17 tuổi, trú cùng xã) về việc cháu H. nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc nhiều ngày nay, theo Vietnamnet.

Liên quan đến sự việc này, ông Phạm Văn L. (67 tuổi, trú tại thôn An Hồ, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết, chiều 10/10, cháu ngoại ông là N.T.H. (17 tuổi) rời khỏi nhà để xuống Hưng Yên làm việc.

Đến khoảng 1 giờ sáng 27/10, gia đình bất ngờ nhận được tin nhắn của Hà báo bị lừa bắt sang Trung quốc, hiện đang bị giam giữ ở thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), đồng thời gửi vị trí cháu đang bị giam giữ về cho gia đình, theo báo Thanh Niên.

Hình ảnh Nguyễn Thị Hà trước khi mất tích. (Ảnh: Vietnamnet).

Sau nhiều ngày liên lạc cho cháu Hà không được, sáng 29/10, gia đình đã lên trình báo toàn bộ sự việc cho Công an xã Phong Niên, cầu cứu.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo từ gia đình, lực lượng chức năng xã đã báo cáo sự việc lên huyện Bảo Thắng để xin ý kiến chỉ đạo.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao sự việc một thiếu nữ được cho đã bị lừa bán sang Trung Quốc khiến người thân vô cùng lo lắng. Theo đó, mọi người chia sẻ với nội dung: “Bạn N.T.H. (SN 2001, ở xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) có thể đã bị nhóm người xấu lừa bán sang Trung Quốc.

Dưới đây là ảnh bạn Hà và tin nhắn bạn ấy gửi cho người thân thông tin rằng bị nhốt tại Côn Minh. Trong ảnh có cả nơi định vị bạn ấy đang bị nhốt, mọi người có thể tận dụng mọi cách íup cơ quan chức năng và bạn ấy khỏi nơi bị giam giữ”.

Thông tin trên mạng xã hội được nhiều người quan tâm, chia sẻ. (Ảnh chụp Facebook)

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 29/10, ông Phạm Văn Minh (cậu ruột của Nguyễn Thị Hà) cho biết, hiện tại gia đình đang rất lo lắng trước thông tin Hà thông báo bản thân bị lừa, bắt cóc bán sang Trung Quốc, theo Báo Saostar.

Theo thông tin ông Minh, trước khi mất tích bí ẩn, Hà có đi ăn cưới một người thân. Vào ngày 10/10, Hà có về nhà gấp quần áo và thông báo với người thân đi làm. Theo ông Minh, vào ngày 25/10, Hà vẫn nhắn tin cho ông xin số tài khoản một người cậu trong gia đình để gửi trả tiền.

Dòng tin nhắn cuối cùng Hà nhắn cho người thân trước khi không liên lạc được nữa. (Ảnh: GĐCC).

Cũng theo thông tin ông Minh cung cấp, sau đó, Hà có gửi tin nhắn cho một người mợ thông báo bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc và hiện đang bị giam giữ tại Côn Minh. Qua tin nhắn gửi người thân, chị Hà cũng cho biết do quá tin tưởng người lạ mặt nên đã đi theo để rồi bị bắt cóc sang Trung Quốc.

Theo người nhà cung cấp, do bố mẹ đã ly hôn nên Hà về sống với vợ chồng cậu mợ và ông bà. Hà học đến năm lớp 10 rồi nghỉ học và đi làm nghề cắt tóc, gội đầu.

Hiện gia đình đã báo sự việc cháu gái mất tích lên UBND xã Phong Niên với hy vọng cơ quan chức năng.

Thanh Thanh (tổng hợp)