Đang thu dọn nhà hàng, ông Hòa phát hiện chiếc cặp màu nâu bên trong chứa 500 triệu đồng liền báo công an nhờ tìm chủ nhân. Nhận tin báo, ông Đăng mới biết mình quên tài sản.

Ngày 11/11, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đã bàn giao số tài sản gồm 500 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ liên quan cho ông Nguyễn Văn Đăng (54 tuổi, trú huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) bị bỏ quên.

Trước đó, chiều ngày 10/11, anh Hòa (42 tuổi) – chủ nhà hàng ở xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc trong lúc dọn bàn phát hiện chiếc cặp màu nâu của khách bỏ quên. Kiểm tra bên trong, anh Hòa thấy có nhiều cọc tiền mệnh giá lớn cùng một vài giấy tờ, anh liền trình báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Lực lượng chức năng huyện và xã đã lập biên bản, kiểm đếm và xác định số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Kiểm tra các loại giấy tờ trong túi xách, phát hiện có một hợp đồng xây dựng, ghi tên đại diện bên B là ông Nguyễn Văn Đăng (54 tuổi, trú huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) và số điện thoại.

Căn cứ số điện thoại ghi trong hợp đồng, lực lượng chức năng huyện Nghi Lộc đã liên hệ, báo tin cho vị khách này biết để quay lại nhận tài sản. Nhận được điện thoại, ông Đăng mới biết mình quên chiếc cặp ở nhà hàng.

Sau các thủ tục kiểm tra xác định “chính chủ”, ông Đăng đã được nhận lại tài sản. Ông gửi chút tiền cám ơn song chủ quán Hòa không nhận.

Chủ nhà hàng này cho biết, số tiền tuy lớn nhưng đây là tiền của người khác mình cũng không được có lòng tham để bớt xén. Anh cũng luôn nhắc nhở các nhân viên của mình phải nghiêm khắc thực hiện tinh thần này.

Khôi Minh