Ngôi sao được mong chờ nhất của Ai Cập có trận đầu tiên và lập tức nổ súng nhưng đội bóng châu Phi vẫn chịu thất bại 1-3 trước Nga.

Salah đã có bàn thắng đầu tiên ở World Cup, nhưng đáng tiếc khi nó chỉ mang giá trị danh dự. Tất cả đã thay đổi từ khoảnh khắc bóng chạm đầu gối của đội trưởng Fathi, một đường cong không tưởng đã được tạo ra và xoáy vào góc chết khung thành của Mohamed El Shenawi.

Ngay từ đầu trận, Nga với lợi thế sân nhà dã dồn ép đối phương. Bóng nhiều lần được đưa ra 2 biên và tạt vào trong, nhưng các quả tạt vẫn chưa chính xác.

Phút 47, trong một nỗ lực phá bóng, đội trưởng Fathi đã lóng ngóng đưa bóng thẳng về lưới nhà. Tình huống xuất phát từ một pha dứt điểm không mấy khó khăn của tiền vệ Nga. 1-0 cho Nga.

Nga 3-1 Ai Cập: Salah nổ súng, đội bóng châu Phi vẫn thua
Fathi của Ai Cập phản lưới nhà. (Ảnh: FIFA)

Sau bàn mở tỷ số, tâm lý của cả hai bên đã thay đổi một cách rõ rệt. Sự bối rối hiện rõ trên khuôn mặt của những cầu thủ Ai Cập, những lỗ hổng xuất hiện ngày càng nhiều ở hàng phòng ngự. Trong khi đó bên phía cầu thủ Nga, sự thăng hoa đã giúp họ hoàn thành những pha tấn công một cách xuất sắc.

Phút 59, Nga có pha phối hơp rất hay bên cánh phải. Bóng được đưa xuống sát đường biên ngang trước khi căng vào vòng cấm địa cho Cheryshev dứt điểm tung lưới Ai Cập nâng tỷ số lên 2-0.

Phút 62, Dzyuba nhận pha treo bóng của đồng đội, xử lý tinh tế loại bỏ 2 hậu vệ Ai Cập trước khi dứt điểm tinh tế tung lưới khung thành Elshenawy nâng tỷ số lên 3-0.

Phút 72, Salah bị phạm lỗi ở khu vực ranh giới vòng cấm địa. Trọng tài chính cho rằng đó chỉ là pha đá phạt, nhưng sau khi tham khảo VAR, ông quyết định cho Ai Cập hưởng penalty. Trên chấm phạt đền, Salah không mắc phải sai lầm nào để ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 cho Ai Cập.

Sau bàn rút ngắn tỷ số, Ai Cập dồn lên nhưng hàng thủ của Nga chơi chắc chắn và trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về đội chủ nhà.

Chiến thắng này giúp Nga tiến rất gần vòng knock-out, trong khi Ai Cập gần như phải nói lời chia tay với World Cup.

Đội hình ra sân:

Nga 3-1 Ai Cập: Salah nổ súng, đội bóng châu Phi vẫn thua
Nga 3-1 Ai Cập: Salah nổ súng, đội bóng châu Phi vẫn thua

Bình An