Brazil nhận “hung tin” trước trận đấu với Costa Rica khi Neymar đi khập khiễng sau buổi tập của đội tuyển quốc gia ngày 19/6 vì chấn thương ở cổ chân phải.  

Liên đoàn Bóng đá Brazil cho biết, chấn thương của anh không nghiêm trọng và Neymar chỉ ngừng buổi tập hôm 19/6 để phòng ngừa trường hợp bị nặng hơn. Nhiều khả năng, anh sẽ quay trở lại tập vào ngày 20/6.

Theo Liên đoàn, Neymar đã bị đau kể từ sau trận hòa 1-1 với Thụy Sĩ ngày 15/6 khi anh bị phạm lỗi rất nhiều lần trong trận đấu.

“Neymar rời buổi tập vì chấn thương ở cổ chân phải do một số lần bị phạm lỗi trong trận đấu với tuyển Thụy Sĩ”, Vinicius Rodrigues, người phát ngôn liên đoàn bóng đá Brazil cho biết.

Neymar đã phải rời sân với một bác sĩ đi kèm sau khi mới tập với cả đội được 30’ trên sân Sochi (Nga) ngày 19/6.

Neymar đau chân, Brazil 'lao đao' trước trận gặp Costa Rica
Neymar bị phạm lỗi 10 lần trong trận gặp Thụy Sĩ ngày 15/6. (Ảnh: AFP)

Trước đó, anh đã có biểu hiện đau chân trong quá trình chặn và rê bóng trong khi tập luyện. Có lúc, Neymar thậm chí còn phải cúi xuống và ôm lấy cổ chân, nhưng sau đó vẫn cố gắng tiếp tục tập luyện. Sau đó, không thể chịu được nữa, anh đành rời khỏi sân tập.

Ông Rodrigues khẳng định chấn thương này không liên quan tới việc gãy chân vào tháng 3 vừa qua. Neymar đã phải dưỡng thương trong suốt 3 tháng và không ở phong độ sung sức nhất khi tham gia World Cup năm nay.

Trước đó, ngày 18/6, Neymar cũng đã có buổi tập luyện riêng.

Neymar đã “lập thành tích” không ai muốn khi bị phạm lỗi tới 10 lần trong trận gặp Thụy Sĩ. Anh đã di chuyển tập tễnh trong lúc trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu. Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định tình hình không đáng ngại.

Brazil sẽ gặp Costa Rica vào ngày 22/6. Hiện chưa rõ liệu Neymar có ra sân trong trận này hay không. Nếu không thì đây thực sự là “hung tin” với Brazil vì Neymar là cầu thủ chủ lực của đội.

Thu Hương